Bình tích áp Aquasystem và những thông tin quan trọng

Bình tích áp Aquasystem hay bình giãn nở Aquasystem được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Italy, là thiết bị tiện dụng và được sử dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất.

Bình tích áp Aquasystem có chức năng làm ổn định áp suất hệ thống thủy lực nhờ kết hợp với chiếc máy bơm nước, giúp tăng tuổi thọ và bảo vệ máy bơm tránh các vấn đề về kỹ thuật. Không những thế, bình tích áp Aquasystem còn giúp tạo ra sự cân bằng trọng tải của hệ lực được sinh ra trong quá trình máy bơm hoạt động, trường hợp máy bơm hoạt động kém, áp lực thấp hơn so với yêu cầu thì bình tích áp Aquasystem sẽ bổ sung áp lực bị rò rỉ tăng lưu lượng của chất lỏng chảy qua.

Giới thiệu bình tích áp Aquasystem

Thương hiệu Aquasystem là một trong 4 thương hiệu bình tích áp nổi tiếng trên thế giới. Bình tích áp Aquasystem là sản phẩm được sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Italy, chất lượng chính hãng được toàn thế giới tin dùng.

Aquasystem là thương hiệu bình tích áp của Italya nổi tiếng trên thế giới. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này các sản phẩm bình tích áp của hãng rất phong phú và đa dạng với nhiều tính năng và hiệu quả vượt trội nên được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Xem thêm: bình tích áp Varem

Các chức năng cơ bản của bình tích áp đó là: ổn định áp suất hệ thủy lực, bảo vệ máy bơm khỏi các sự cố, tăng tuổi thọ máy bơm, giảm xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải. Bình được dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực nhằm điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc;

Bình tích áp Aquasystem có tác dụng tích áp, duy trì áp trong hệ thống nước, với cấu tạo gồm vỏ bình làm bằng thép sơn phủ bên ngoài chống rỉ sét, và ruột bình thiết kế từ cao su.

Bình tích áp này có thể chịu được nhiệt độ cao đến 100 độ C, có tể sử dụng trong các hệ thống cung cấp nước nóng và nồi hơi công nghiệp.

*Ứng dụng : nó có các tính chất là 1 bình tích áp nên nó có ứng dụng như 1 bình tích áp thông thường

+ Ứng dụng lắp hệ bình tích áp và máy bơm nước tăng áp giúp duy trì áp lực nước, ổn định áp lực trong đường ống, tăng tuổi thọ máy bơm nước,

+ Bình tích áp lắp cho hệ cấp nước cho các hộ gia đình khi đường nước yếu, xa đường ống nhà nước, thông thường dùng bình 20 lít, 24 lít, 50 lít

+ Bình tích áp lắp cho các hệ cứu hoả , bơm phòng cháy công nghiệp . với chức năng điều áp , ổn đinh áp, gairm sóc và tăng tuổi thọ của máy bơm, bình điều áp giúp cho hệ hoạt động áp lực tốt nhất

Cấu tạo của bình tích áp Aquasystem

Xét về cấu tạo của bình tích áp Aquasystem khá đơn giản, chỉ bao gồm hai bộ phận chính là ruột bình và vỏ bình. Mỗi phần có nhiệm vụ riêng biệt trong đó ruột bình là bộ phận quan trọng nhất của bình tích áp Aquasystem. Ruột bình là nơi diễn ra mọi quá trình hút và đẩy nước, trữ nước để cung cấp cho máy bơm hoạt động đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

– Vỏ bình: được làm bằng chất liệu thép chịu lực, bộ phận này có thể chịu đựng được sức nặng của khối bê tông mà không bị biến dạng.

– Ruột bình: được chia làm 2 phần: một phần chứa lượng khí nitơ nhất định theo hướng dẫn của  nhà sản xuất và một phần thông với cửa dầu khí ra vào. Phần ruột bình được làm bằng cao su tổng hợp EPDM và chịu nhiệt độ nước lên đến 100 độ C nhưng trên thực tế sử dụng thì chỉ có thể được mức nhiệt độ là 70 độ C. Chính vì thế, người tiêu dùng cần chú ý đến đặc điểm này để giúp ruột bình tích áp tránh khỏi việc bị hư hỏng.

Xem thêm: Bình chứa khí nén là gì? Cấu tạo bình chứa khí nén?

Ưu điểm bình tích áp Aquasystem

Bình áp Aquasystem với thiết kế hệ thống tuần hoàn khép kín bên trong đảm bảo nước và không khí không tác động được với thành bể, có thể bảo vệ nước không bị ô nhiễm so với môi trường xung quanh.

Bình tích áp Aquasystem và những thông tin quan trọng

Xem thêm: Bình tích khí nén

 • Kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, giá thành hợp lý.
 • Giảm thiểu tối đa tiếng ồn trong quá trình vận hành.
 • Dễ dàng bảo trì và sử dụng.
 • Tuổi thọ sử dụng sản phẩm lâu dài.
 • Bình tích áp Aquasystem dùng để ổn định áp suất hệ thống thủy lực.
 • Tích năng lượng thủy lực cấp và đảm bảo hoạt động hệ thủy lực khi có sự cố.
 • Ngăn ngừa các va chạm thủy lực.
 • Giảm rung xóc.
 • Tăng tuổi thọ cho máy bơm.
 • Được thiết kế để bù đắp sự gia tăng áp lực do các đầu bơm và để tối ưu hóa việc bơm.
 • Dựa trên nguyên tắc nén áp suất, dùng để tích trữ năng lượng thủy lực và dùng để cung cấp năng lượng cho hệ thủy lực khi cần thiết.

Bình tích áp là cơ cấu dùng trong các hệ truyền dẫn thủy lực để điều hòa năng lượng thông qua áp suất và lưu lượng của chất lỏng làm việc. Các chức năng cơ bản của bình tích áp đó là: ổn định áp suất hệ thủy lực, bảo vệ máy bơm khỏi các sự cố, tăng tuổi thọ máy bơm, giảm xuất hiện va đập thủy lực khi ngắt tải.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á


Tìm kiếm nhiều: bảo dưỡng máy nén khí | sửa máy nén khí trục vít | giá máy nén khí

Trả lời