Bơm hút chân không thực phẩm

Tại sao bạn cần sử dụng bơm hút chân không thực phẩm? Bơm hút chân không đã trở thành ứng dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành không nghiệp sản xuất khác nhau, trong đó có thực phẩm. Lựa chọn bơm hút chân không thực phẩm là loại bơm chuyên dụng được nhiều doanh nghiệp sản xuất, các cơ sở sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm sử dụng để đáp ứng các yêu cầu trong sản xuất.

Bơm hút chân không thực phẩm
Bơm hút chân không thực phẩm

Thực phẩm sẽ được giữ tươi và lâu hơn nếu được hút chân không?

Ở môi trường bơm chân không thực phẩm sẽ được giữ lâu và tươi hơn từ 3-5 tuần khi để trong tủ lạnh và không bị oxy hóa so với các loại thực phẩm không được bơm hút chân không.Ngoài ra thực phẩm được bơm hút chân không có khả năng giữ nhiệt độ và độ tươi tốt hơn đến vài giờ khi đem ra ngoài du lịch. 

Theo các nhà nghiên cứu nếu để thịt bò,gia cầm và ngủ cốc trong tủ đông của gia đình thì sẽ để được khoảng 6 tháng nhưng nếu được bơm hút chân không thì sẽ để được từ 2 năm cho đến 3 năm mà không sợ thực phẩm bị hư hoặc ôi thiu.

Hiện nay việc ứng dụng máy bơm chân không vào các ngành công nghiệp hiện nay là khá nhiều,vì tính chất tiện lợi mang được lợi ích và lợi nhuận cao đến cho các doanh nghiệp sản xuất. 

Vì thế ứng dụng máy bơm hút chân không thực phẩm được sử dụng vào ngành công nghiệp bào quản thực phẩm sẽ luôn là sự lựa chọn tối ưu và là giải pháp tốt nhất cho các công ty và là sự lựa chọn hiệu quả của các nhà doanh nghiệp tư nhân khi đang có ý định muốn mua máy bơm hút chân không

Không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế mà máy bơm hút chân không còn góp phần đem về cho những nhà sản xuất nhỏ những giá trị và lợi ích đáng tin cậy khi sử dụng ứng dụng máy bơm hút chân không trong lĩnh vực mà các nhà doanh nghiệp đang thực hiện.

Xem thêm: Bơm hút chân không 1hp

Bơm hút chân không thực phẩm
Bơm hút chân không thực phẩm

Ứng dụng chân không trong công nghiệp thực phẩm

Ngành công nghiệp thực phẩm bao gồm rất nhiều lĩnh vực liên quan và từng ngành hàng nhỏ khác nhau như chế biến thực phẩm, ngành đóng gói bao bì thực phẩm, thiết kế, in ấn bao bì, bảo quản thực phẩm,…  Trong nhiều lĩnh vực khác nhau lại có yêu cầu về môi trường làm việc, yêu cầu về thiết bị máy móc. Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực sản xuất của ngành công nghiệp thực phẩm, đều có những yêu cầu cao về môi trường làm việc đặc biệt là môi trường chân không để đảm bảo chất lượng sản phẩm được sản xuất, đáp ứng yêu cầu trong ngành thực phẩm.

Ví dụ, trong ngành công nghiệp đóng gói thực phẩm, để giữ thực phẩm được tươi hơn và lâu hơn đều cần phải được đóng gói trong môi trường chân không để không có những tác động của môi trường, những loại khí trong bao bì đóng gói sẽ làm phần hủy thực phẩm và sẽ không bảo quản được lâu.

Chính vì vậy, việc bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không là cần thiết đối với các nhà máy đóng gói thực phẩm. Ngoài ra, những ví dụ về sản xuất bao bì đóng gói thực phẩm, sản xuất định hình khay nhựa hoặc khay đựng thực phẩm cũng cần có bơm hút chân không để sản xuất và gia công chính xác.

Những giải pháp của ngành chân không trong công nghiệp thực phẩm cho thấy những ứng dụng chân không ngày càng quan trọng để đáp ứng được yêu cầu sản xuất của con người.

Bơm hút chân không thực phẩm
Bơm hút chân không thực phẩm

Chọn bơm hút chân không thực phẩm thích hợp cho mục đích sử dụng

Yếu tố quan trọng để dựa vào khi chọn mua sản phẩm bơm hút chân không chính là độ áp suất chân không mà bơm có thể tạo nên cùng với lưu lượng hút của bơm.

Tùy từng lĩnh vực khác nhau sẽ có những lựa chọn bơm chân không khác nhau nhưng khách hàng có thể dựa vào từng điểm nổi bật dưới đây.

+ Lĩnh vực có yêu cầu cao về độ chân không, mức áp suất chân không cao và lưu lượng hút có thể chọn sử dụng các sản phẩm bơm hút chân không vòng dầu. Bơm chân không vòng dầu tạo được độ chân không cao, lưu lượng hút tương đối cao để đáp ứng được môi trường chân không theo yêu cầu sản xuất. Một số loại bơm vòng dầu: bơm chân không vòng dầu Becker, bơm chân không vòng dầu WonChang, bơm chân không dùng dầu Doovac,…

+ Lĩnh vực sản xuất yêu cầu độ chân không trung bình, lưu lượng thấp có thể chọn mua bơm chân không khô, bơm chân không không dùng dầu như bơm chân không khô Becker, bơm chân không WonChang, bơm chân không Busch,…

+ Lĩnh vực sản xuất không có yêu cầu cao về áp suất chân không nhưng yêu cầu cao về lưu lượng hút lớn khách hàng có thể sử dụng bơm chân không vòng nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nên tìm hiểu và chọn mua các sản phẩm bơm hút chân không chính hãng tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo được chất lượng cũng như nguồn gốc của từng loại bơm hút chân không.

Bơm hút chân không thực phẩm
Bơm hút chân không thực phẩm

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về Bơm chân không

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Fanpage: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/

Website: thietbivieta.com

Trả lời