Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu Kg?

Tùy thuộc vào loại dây mà dây hơi có trọng lượng khác nhau. Dây hơi có rất nhiều ứng dụng trong các loại máy móc sử dụng động cơ đốt trong, đặc biệt là trong các loại may nen khi luôn luôn cần đến sự hỗ trợ từ dây hơi, nhưng có rất nhiều loại được ứng dụng khác nhau nên cũng khá khó cho người tiêu dùng khi không biết nên mua loại nào thì phù hợp.

Những đặc điểm nổi bật của dây hơi

Dây hơi còn có một tên gọi khác là ống hơi, đây là một loại phụ kiện được sử dụng rộng rãi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dây hơi khí nén đến từ các hãng sản xuất khác nhau, để nhằm đáp ứng được tất cả những nhu cầu ngày càng cao của mỗi khách hàng. 

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?
Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Những tính năng ưu việt của dây hơi có thể kể đến như:

Dây hơi khí nén có độ co giãn dài ngắn vô cùng tốt và linh hoạt, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng mà không sợ dây bị đứt.

Để thuận tiện cho việc sử dụng và tháo lắp, dây hơi được thiết kế 2 đầu, có thể phù hợp với tất cả các loại máy nén khí. 

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn kích thước của dây hơi khí nén sao cho phù hợp vì dây hơi có kích thước rất đa dạng. Khi có nhu cầu sử dụng ở khoảng cách xa, bạn có thể nối thêm dây một cách dễ dàng vào hai đầu.

Dây hơi được thiết kế chuyên biệt với độ chịu lực vô cùng cao, chống xì hơi khí nén rất tốt.

Các loại dây hơi khí nén có độ dẻo tốt, độ bền, tuổi thọ cao và có giá thành vô cùng phải chăng.

Xem thêm: Cuộn dây hơi giá bao nhiêu?

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?
Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Những vai trò của dây hơi khí nén

Dây hơi khí nén là một loại phụ kiện quan trọng của máy bơm khí nén, thực hiện chức năng dẫn khí từ máy nén đến những thiết bị sử dụng,  là vật trung gian truyền dẫn từ máy khí nén đến những loại thiết bị khác. 

Dây hơi áp lực thường được làm từ chất liệu PE pha với tạp chất nên rất khó bị rạn nứt hay không bị bục trong trường hợp áp lực khí bị tăng lên đột ngột. Dây hơi có nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau, tuy nhiên dây hơi khí nén phi 8 đang là loại dây được sử dụng rộng rãi nhất.

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?
Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Một số công dụng có thể kể đến của dây hơi bao gồm:

Dây hơi được sử dụng kết hợp cùng với máy nén khí để bắn vít, bắn đinh hay phun sơn…

Làm đường ống dẫn cho hệ thống phun sương hoặc làm ống dẫn nước.

Bơm hơi các loại xe

Các loại ống hơi khí nén

Ống hơi PU (Dây hơi PU)

Ống hơi khí nén PU là loại ống có thể đáp ứng việc bảo vệ môi trường, không độc hại với môi trường và người dùng trực tiếp.

Tính đàn hồi cao, chịu được áp lực làm việc lớn, chống ăn mòn và chống xoắn tốt. So với các loại ống khác thì ống PU có thể phục hồi, tái sử dụng.

Thiết kế nhỏ, nhẹ, dẻo, mềm, tính linh hoạt cao, phạm vi ứng dụng rộng rãi không chỉ trong công nghiệp, thủ công nghiệp mà còn trong đời sống hằng ngày.

Hiện nay,dây hơi PU có rất nhiều màu sắc để khách hàng có thể lựa chọn: xanh, cam, trắng trong, vàng, đỏ, đen với dây hơi phi 6, dây hơi phi 8, dây hơi phi 10, dây hơi phi 12, dây hơi phi 16…

Dây hơi loại PU còn dùng để hút chân không, phục vụ ngành sản xuất robot, cơ khí chế tạo máy, sản xuất ô tô, lắp ráp linh kiện điện tử, dệt may, chế biến lương thực thực phẩm…

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?
Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Ống hơi xoắn (Dây hơi xoắn)

Với ống hơi xoắn hay còn gọi là dây hơi lò xo thì khách hàng đánh giá cao về khả năng chống thấm nước, tiết kiệm được diện tích khi thu dây, chống ăn mòn tốt, khả năng phản ứng nhanh và linh hoạt khi áp suất thay đổi.

Ống hơi xoắn hiện có các cỡ phi thông dụng: 8, 10. Ống được chia thành các loại có độ dài ngắn khác nhau: Ống 3 mét, ống 6 mét, ống  mét, ống 9 mét, ống 12 mét, ống 15 mét.

Dây hơi khí nặng bao nhiêu kg? Tùy thuộc vào từng loại dây hơi khí sẽ có kích thước và cân nặng khác nhau.

Kinh nghiệm chọn mua ống hơi khí nén

Những kinh nghiệm lựa chọn dây hơi khí nén được chúng tôi quan sát, ghi nhận và tổng hợp dưới đây, chắc chắn sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn một cách nhanh chóng:

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?
Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Đúng mục đích sử dụng

Chắc hẳn, ai cũng biết mục đích các hãng sản xuất thiết bị là để đáp ứng nhu cầu người dùng. Ống hơi khí nén được phân chia thành loại ống cuộn và ống hơi lò xo (xoắn). Tùy vào nhu cầu cũng như đặc điểm của hệ thống khí nén mà khách hàng có thể chọn.

Tuy nhiên, yêu cầu chung là: bền bỉ, tuổi thọ cao, dẻo nhẹ, dễ sử dụng và lắp đặt, đặc biệt là giá cả phải chăng phù hợp với khả năng kinh tế của người mua

Đúng kích thước (phi)

Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?
Dây hơi khí nén nặng bao nhiêu kg?

Kích thước phi hay tiết diện ống sẽ liên quan đến lưu lượng khí. Ống hơi phi 10, ống hơi phi 12, ống hơi phi 12 sẽ có tiết diện lớn, lưu lượng khí qua ống lớn hơn so với ống hơi phi 4, ống hơi phi 6, ống hơi phi 8.

Dây hơi khí nén phải có kích thước tương ứng với các cút nối, co nối để vận chuyển khí từ bên này sang bên kia được thông suốt, không rò rỉ.  Để xác định được cỡ phi thì khách hàng cần xác định được lượng khí đi qua ống.

Bên cạnh đó với các dây hơi xoắn, dây hơi cuộn khách hàng cần kiểm tra tem, nhãn hiệu, xuất xứ, bao bọc để đảm bảo ống mới hoàn toàn, chưa được mở, không có hư hao, ăn mòn hoặc lỗ rò.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á


Tìm kiếm nhiều: bảo dưỡng máy nén khí trục vítsửa máy nén khí tại Hà Nội

Trả lời