Hệ thống sấy khí, lắp đặt máy sấy khí, cài đặt máy sấy khí

Máy sấy khí là loại thiết bị chuyên dụng với khả năng làm khô khí nén. Những thiết bị này được sử dụng ngày càng phổ biến và trở thành thiết bị không thể thiếu trong một số ngành công nghiệp. Vậy hệ thống sấy khí, lắp đặt máy sấy khí, cài đặt máy sấy khí là gì? Các bạn đã hiểu hết về dòng thiết bị này hay chưa? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong phần nội dung sau đây.

Hệ thống sấy khí

Máy sấy khí là một thiết bị vô cùng quan trong trong hệ thống khí nén, trong quá trình hình thành khí nén có rất nhiều tạp chất và nước vì thế khí nén cần đi qua hệ thống máy sấy trước khi đưa vào ống dẫn.

hệ thống sấy khí lắp đặt máy sấy khí cài đặt máy sấy khí

Máy sấy khí loại bỏ độ ẩm từ các hệ thống khí nén để bảo vệ thiết bị hạ lưu. Khi độ ẩm vẫn tồn tại một hệ thống khí nén nó dẫn đến sự hình thành của quy mô, rỉ sét và vi khuẩn. Các chất gây ô nhiễm có thể làm hỏng thiết bị, lô sản phẩm đổ nát, và làm ô nhiễm dược phẩm hoặc thực phẩm.

Chú ý khi lắp đặt máy sấy khí

1. Địa điểm lắp ráp máy sấy khí

 – Phải lắp ráp ở nơi có địa hình bằng phẳng.

 – Địa điểm có nhiều tạp chất như axit, kiềm có thể làm cho máy bị ăn mòn.

hệ thống sấy khí lắp đặt máy sấy khí cài đặt máy sấy khí

  – Phải lắp ráp tránh những địa điểm kín gió, chật chội ( nếu không khí không lưu thông, hiệu quả sấy khô thậm chí tuổi thọ máy sẽ bị giảm). Hãy mở rộng không gian bên trái, phải , trước, sau khoảng 1m để việc kiểm tra, bảo vệ, bảo dưỡng được thực hiện 1 cách dễ dàng.

– Địa điểm lắp ráp phải chọn nơi ít bụi và không có chấn động để lắp ráp.

  *Trong trường hợp bắt buộc, phải sử dụng khí nén để dọn dẹp tủ điện theo chu kì ( khoảng 1- 2 tuần một lần)

2.Vào mùa đông, máy có thể bị đóng băng do độ ẩm còn xót lại trong máy, vì thế phải lắp ráp máy ở nơi có nhiệt độ trên 0oC và phải tránh nơi có ánh sáng trực tiếp ( nhiệt độ xung quanh: từ 1,7oC ~ 40oC)

 *Đặc biệt nếu nơi lắp ráp kín gió, phải nối ống để thông gió, dồng thời cũng có thể tránh được hỏng hóc cho máy.

hệ thống sấy khí lắp đặt máy sấy khí cài đặt máy sấy khí

Xem thêm: Việt Á hướng dẫn sử dụng máy sấy khí đúng chuẩn

3.Phải lắp ráp ở nơi không có gas và phải là nơi không có nguy hiểm về hỏa hoạn. 

Phương pháp lắp ráp đường ống và chú ý

Việc lắp ráp đường ống nhất thiết phải sử dụng nguyên liệu quy cách KS, việc lắp ráp cũng như sửa chữa phải được tiến hành theo đúng quy cách, đồng thời nối các bộ phận bị hỏng sao cho khí không bị rò rỉ ra ngoài. 

  1. Hãy lắp ráp đường ống theo hướng lưu thông của khí nén sau khi đã kiểm tra chính xác cửa ra, vào của máy sấy khí ( nếu lắp ngược, máy sẽ không thể hút ẩm, đồng thời cũng là nguyên  nhân làm hỏng máy) 
  2. Phải làm thế nào để nước cứng thải ra cửa ra phải được thoát bằng hệ thống dẫn nước riêng 
  3. Hãy sử dụng van vòng khi lắp ráp đường ống để việc sửa chữa hỏng hóc máy sấy khí được dễ dàng. ( Sử dụng Răcco) chuyển ống dẫn không ảnh hưởng trực tiếp tới máy sấy khí. Phải lắp ráp riêng các bệ đỡ dưới ống dẫn để tánh sự di chuyển của các ống dẫn
  4. Phải làm thế nào để chấn động của máy nén khí không truyền đến máy sấy khí, đồng thời phải làm thế nào để gió nóng không thổi vào bên trong máy sấy khí

6.Hãy cân nhắc độ bền như rỉ sắt để sử dụng hệ thống mạ kẽm.

 

hệ thống sấy khí lắp đặt máy sấy khí cài đặt máy sấy khí

Chú ý : Khi sử dụng bơm nén khí công nghiệp cho giai đoạn sau bằng phương pháp cấp dầu, nếu rửa sạch bên trong bộ đổi nhiệt 1 năm 1 lần, hiệu quả làm sạch sẽ rất lớn.

Như vậy, máy sấy khí công nghiệp là thiết bị được nhiều người dùng sử dụng. Nhờ những đặc điểm nổi bật mà thiết bị mang lại, giúp ích rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất cần lưu lượng không khí nén khô và sạch thường xuyên. Để thiết bị hoạt động tốt, bạn cần lắp đặt máy ở những nơi thông thoáng để hạn chế tạp chất, bụi bẩn.

Việt Á cung cấp máy sấy khí nhập khẩu chính hãng

Việt Á chuyên phân phối các sản phẩm máy sấy khí, máy nén khí, máy sấy khí hạt hút ẩm, máy sấy công nghiệp từ các hãng sản xuất thiết bị khí nén hàng đầu ELGI, Ingersoll Rand, HolySun, LodeStar … sản phẩm của Việt Á luôn đảm bảo về chất lượng và giá cả cạnh tranh.

hệ thống sấy khí lắp đặt máy sấy khí cài đặt máy sấy khí

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy nén khí chúng tôi mong muốn đem lại những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Việt Á đã cung cấp hàng loạt máy sấy khí nhiều đơn vị trong nước

Việt Á là đơn vị cung cấp Máy sấy khí công nghiệp – Máy sấy không khí nhập khẩu … Máy nén khí chất lượng uy tín giá cả cạnh tranh.

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết về sản phẩm máy sấy khí, máy nén khí,…

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á


Tìm kiếm nhiều: bảo dưỡng máy nén khí trục vít | dịch vụ sửa chữa máy nén khí trục vít

Trả lời