Mã hs máy sấy khí là gì? Chúng có tác dụng gì?

Việc xác định chi tiết mã HS máy sấy khí phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

hs code máy sấy khí mã hs của máy sấy khí mã hs máy sấy khí

Mã hs máy sấy khí là gì? Chúng có tác dụng gì?

Về phân loại hs code máy sấy khí

Công ty có thể tham khảo Danh mục hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và 6 quy tắc phân loại ban hành kèm theo Thông tư này; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính; Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 của Chính phủ.

Do chưa có thông tin đầy đủ về hoạt động của máy sấy (gia nhiệt  bằng điện hay không bằng điện), hình ảnh, tài liệu cataloge… của mặt hàng nhập khẩu nên chúng tôi không thể tư vấn chính xác mã HS chi tiết hàng hoá Công ty nêu.

Mã hs máy sấy khí
Mã hs máy sấy khí

Tuy nhiên, đối với máy, thiết bị, gia nhiệt bằng điện hoặc không bằng điện (trừ lò nấu luyện, lò nung sấy và các thiết bị khác thuộc nhóm 85.14) để xử lý các loại vật liệu bằng quá trình thay đổi nhiệt như làm nóng, nấu, rang, chưng cất, tinh cất, sát trùng, thanh trùng, phun hơi nước, sấy, làm bay hơi, làm khô, cô đặc hoặc làm mát trừ các loại máy, Công ty có thể tham khảo mã HS thuộc nhóm 8419, mã HS chi tiết tuỳ theo loại hoạt động bằng điện hay không bằng điện, vật liệu sấy…

Xem thêm: Sửa chữa máy sấy khí + một số lỗi máy máy khí thường gặp

Lưu ý:

– Căn cứ để áp mã số thuế là căn cứ vào hàng hóa thực tế nhập khẩu trên cơ sở doanh nghiệp cung cấp catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định Hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan nơi công ty làm thủ tục và kết quả của Cục Kiểm định Hải quan xác định là cơ sở pháp lý và chính xác để áp mã đối với hàng hóa xuất khẩu đó.

– Để xác định chính xác mã số HS, trước khi làm thủ tục hải quan, công ty có thể đề nghị xác định trước theo quy định tại Điều 7 Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính.

Mã hs máy sấy khí
Mã hs máy sấy khí

Mã hs của máy sấy khí

Mã Hs đối với mặt hàng máy nén khí là 8414.

Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường nước ta đang chủ yếu nhập khẩu các loại máy nén khí như sau:

Máy nén khí dùng trong công nghiệp hay còn gọi là máy nén khí trục vít – Srew air compressor) . Đây là dòng máy không có BÌNH NÉN KHÍ  Mã HS của nó là 8414.

Máy bơm hơi (pumping air compressor). Khác với loại trên, đây là dòng máy được thiết kế có bình hơi. Chi tiết này sẽ được lắp trên khung có bánh xe hay còn gọi là máy nén khí giá rẻ dân dụng. Mã HS của nó là: 841440.

Máy nén lạnh (refrigerating compressor). Mục đích sử dụng chính của loại máy này là làm lạnh. Mã HS là 841430.

Mã hs máy sấy khí
Mã hs máy sấy khí

Quy trình làm thủ tục xuất nhập khẩu máy sấy khí

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa sẽ được doanh nghiệp nộp tại sở thương binh, xã hội và trung tâm kiểm định công nghiệp.

Cũng như những loại hàng hoá khác, doanh nghiệp cần chuẩn bị những chứng từ sau để làm thủ tục xuất nhập khẩu máy sấy khí

 • Hóa đơn thương mại.
 • Packing List hay quy cách đóng gói hàng hóa.
 • Hợp đồng mua bán.
 • Vận đơn hàng hóa.
 • Catalogue, tài liệu kỹ thuật đi kèm sản phẩm.
 • Chứng chỉ chất lượng C/Q, chứng nhận xuất xứ hàng hóa .

Sau khi nhận được kết quả kiểm định doanh nghiệp có thể tiến hành bổ sung chứng từ. Đây là bước quan trọng trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu thông quan lô hàng máy nén khí.

Mã hs máy sấy khí
Mã hs máy sấy khí

Bộ hồ sơ thông quan khi làm thủ tục xuất nhập khẩu máy sấy khí

 • Hóa đơn thương mại.
 • Quy cách đóng gói hàng hóa.
 • Vận đơn hàng hóa.
 • C/O, C/Q  nếu có.
 • Catalogue, tài liệu kỹ thuât nếu có.
 • Kết quả kiểm định chất lượng.

Doanh nghiệp cần đối chiếu với bảng HS code cho sản phẩm của mình. Như vạy sẽ dễ dàng biết được thuế nhập khẩu của sản phẩm đang áp dụng là bao nhiêu. Khi nghiệp đã xin được C/O ưu đãi giảm thuế thì khi nhập khẩu sẽ đươc giảm thuế.

Đối với máy sấy khí, mặt hàng này chắc chắn phải chịu 2 loại thuế chính là thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Mã hs máy sấy khí
Mã hs máy sấy khí

Đề nghị công ty tham khảo nội dung quy định trên để thực hiện. Trường hợp phát sinh vướng mắc, Công ty liên hệ trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi đăng ký tờ khai để được hướng dẫn cụ thể.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á


Tìm kiếm nhiều: bảo dưỡng máy nén khí trục vít | sửa máy nén khí trục vít

Trả lời