Máy nén khí chảy dầu van cổ hút

Lỗi nhỏ tưởng chừng vô hại do máy vẫn có thể chạy bình thường và không có tác động ngay đến hệ thống khí nén. Tuy vậy chúng ta không nên chủ quan, việc máy nén khí chảy dầu van cổ hút cho thấy việc hoạt động của bộ phận này đang không được bình thường. Được thiết kế theo dạng van một chiều nên van cổ hút có thể hút khí nén vào mà không bị thoát ra.

Máy nén khí tràn dầu van cổ hút

Tuy nhiên vì một số lý do sau đây mà khí nén cùng dầu máy trong đầu nén vân có thể bị đẩy ra ngoài. Việc thường xuyên bị trào ngược dầu ra khỏi van cổ hút sẽ làm bình bơm hơi bị mất dầu dẫn đến không đủ dầu cho chức năng bôi trơn và làm mát, dầu tràn ra môi trường gây nguy hại và trơn trượt.

Nguyên nhân máy nén khí chảy dầu van cổ hút

Thông thường khi máy đang chạy có tải mà bạn thao tác dừng máy thì khi ấy máy sẽ chuyển về chế độ chạy không tải và đóng van cổ hút, lúc này áp suất trong bình giảm xuống khoảng 1-3bar và duy trì tới lúc máy dừng hẳn.

Tuy nhiên khi van cổ hút hoạt động không tốt hoặc phớt chặn dầu bị lỏng, rách mà bạn thao tác dừng máy thì dầu và khí sẽ bị đẩy ngược ra ngoài theo đường lọc khí máy nén khí. Nguyên nhân là vì van cổ hút đóng không kín khí và dầu có cơ hội thoát ra ngoài theo khe hở.

Khắc phục máy nén khí tràn dầu van cổ hút

Bạn cần kiểm tra việc đóng mới của van tiết lưu( van cổ hút) có bình thường không, đóng có kín không nếu không kín thì bạn kiểm tra lại van điện từ ( chức năng điều khiển đóng mở van cổ hút) xem đường khí dãn vào van có bị hở không, áp đủ mạnh không và cuối cùng là đo xem cuộn cảm của van còn sống không nếu đã hỏng thì thay thế mới.

Nếu van hút vẫn hoạt động bình thường thì bạn kiểm tra xem phớt chặn dầu có kín không hay đã bị hỏng rách và thay thế, xử lý.

Sơ đồ xử lý lỗi máy nén khí tràn dầu van cổ hút

Máy nén khí tràn dầu van cổ hút

 

Xem thêm: Máy nén khí bị keo dầu, bó cứng cụm đầu nén không chạy được

Ngoài ra khi chạy để an toàn và chắc chắn dầu không bị trào ngược thì trước khi tắt máy bạn cần chuyển về chế độ không tải và cho chạy khoảng vài phút rồi mới tắt hẳn như vậy áp trong bình sẽ giảm xuống 1-2bar trước khi van cổ hút đóng lại hoàn toàn giúp dầu được giữ lại trong bình.

Nếu bạn chưa khắc phục được sự cố máy nén khí tràn dầu van cổ hút  trong hệ thông khí nén thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được được hỗ trợ.

Khi bạn cần dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí chuyên nghiệp, Việt Á luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn! Hãy chat với chúng tôi qua sửa sổ chat online bên cạnh, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Xem thêm dịch vụ tại Việt Á

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời