Hé lộ Vì sao máy nén khí y tế được 99% người tiêu dùng ưa chuộng

Máy nén khí y tế phải đảm bảo chất lượng cao về mặt vệ sinh và tính an toàn. Đặc thù của ngành phục vụ trực tiếp con người nên yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng khí đầu ra. Khí phải sạch, khô và 100% không lẫn dầu hay bất kỳ tạp chất nào khác.

máy nén khí y tế

Máy nén khí dùng trong y tế đòi hỏi bắt buộc khi hoạt động cần phải dùng khí sạch không lẫn dầu, không lẫn nước, không lẫn khói bụi tạp chất bẩn có trong không khí. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm ứng dụng của máy nén khí trong y tế.

Máy nén khí y tế: Vai trò, ứng dụng cách lựa chọn máy phù hợp

Vai trò của máy nén khí y tế

Không chỉ được ứng dụng trong lĩnh vực y tế, với những ngành công nghệ thực phẩm, dược phẩm,… máy nén khí không dầu y tế vẫn luôn là sự lựa chọn tối ưu dành cho người dùng.
– Lượng khí khí sinh ra được đảm bảo sạch hoàn toàn, không kèm theo hơi dầu hay các tạp chất hay bụi bẩn.
– Việc cung cấp khí ra không có dầu, nên vô cùng thân thiện với môi trường cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
– Sử dụng thiết bị người dùng không cần phải sử dụng đến bộ lọc tách dầu.
– Hơn nữa, máy nén khí trục vít không dầu còn được cấu tạo vô cùng đơn giản, với mức giá thành rẻ hơn so với các dòng máy cùng công suất có dầu.
– Được dùng để sử dụng cho việc khử trùng các thiết bị y tế hiệu quả.
– Khí nén được tạo nên dùng để nạp khí cho các bình nén khí thở trong bệnh viện.
– Ngoài ra, thiết bị còn được sử dụng cho động cơ máy khoan, với chức năng thổi hay phun đa chức năng nha khoa.
– Đặc biệt, chúng ta không thể bỏ qua chức năng cung cấp khí nén sạch cho các phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm hay phòng bào chế dược phẩm.

máy nén khí y tế máy nén khí dùng trong y tế máy nén khí không dầu y tế ứng dụng của máy nén khí trong y tế

Ứng dụng của máy nén khí y tế

Hô hấp máy nén khí có thể cung cấp không đủ oxy , cho nên cất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ, máy nén không dầu có thể cung cấp không khí không có dầu, không mùi , vệ sinh, sạch sẽ, khô ráo , sẽ không gây tổn hại đến sức khỏe người bệnh.

Thiết bị y tế: Rất nhiều thiết bị y tế đều cần đến máy nén khí để hoạt động, máy nén khí không dầu có thể cung cấp không khí không dầu sạch sẽ, bảo vệ các dụng cụ chính xác đắt tiền và các thiết bị, tránh bị nhiễm dầu làm tắt nghẽn và hư hại.

Khử trùng thiết bị: Khí nén được dùng để khử trùng, cho nên chất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ, máy nén không dầu có thể cung cấp không khí không dầu, không mùi, sạch sẽ, khô ráo, càng có hiệu quả hơn trong quá trình khử trùng.

Phòng thí nghiệm: Trong một số quá trình phản ứng hóa học, để tránh khả năng xảy ra cháy nổ, yêu cầu đối với khí nén không dầu là rất nghiêm ngặt, máy khí nén không dầu có thể cung cấp không khí không dầu, không mùi, sạch sẽ, khô ráo , có thể đảm bảo sự an toàn và độ chính xác trong quá trình thí nghiệm.

ứng dụng của máy nén khí trong y tế

Nha khoa: Nha khoa thường dùng những loại máy cầm tay tốc độ cao, máy thổi, máy phun 3 chức năng v.v…đều là lợi dụng nguồn khí nén để đẩy mạnh, do khí nén tiếp xúc trực tiếp với khoang miệng, nên chất lượng khí nén phải hoàn toàn sạch sẽ, máy nén khí không dầu có thể cung cấp nguồn không khí xanh không dầu, không mùi, sạch sẽ, khô ráo, khi thổi vào trong khoang miệng sẽ không gây tổn hại cho sức khỏe bệnh nhân, thỏa mãn nhu cầu điều trị.

máy nén khí dùng trong y tế

Xem thêm: Địa chỉ cung cấp bình bơm hơi xe máy giá rẻ nhất thị trường

Cách lựa chọn máy nén khí y tế

– Nên sử dụng máy nén khí y tế không dầu (oil-free) hơn là máy nén khí có dầu (oil-lubricated). Trường hợp nếu sử dụng hệ thống máy nén ngâm dầu, chúng ta cần phải đảm bảo hệ thống xử lý khí phải được lắp đặt đầy đủ, xử lý được 100% lượng dầu, nước và tạp chất có trong khí nén.
– Lựa chọn thiết bị của những thương hiệu lớn đã được khẳng định về chất lượng và có chứng nhận kiểm tra chất lượng khí nén đầu ra bởi một tổ chức trung gian trên thế giới.
– Nên sử dụng máy nén khí dùng trong y tế mới 100% bởi máy đã qua sử dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro xảy ra. Thêm vào đó, chất lượng khí không đảm bảo cho mục đích sử dụng phục vụ vì sức khỏe con người.
– Chọn loại máy nén khí có hệ thống kèm theo máy đồng bộ để đảm bảo khí được xử lý hoàn toàn khi đi vào mục đích sử dụng cuối cùng. Các thiết bị đi kèm thông thường gồm: máy sấy khí, bình tích khí nén, các bộ lọc (thường là 4 cấp độ lọc).
– Khi đã chọn lựa được máy nén khí y tế không dầu, người dùng cần tuân thủ những hướng dẫn nghiêm ngặt của nhà sản xuất về việc vận hành máy, bảo trì bảo dưỡng hệ thống theo đúng định kỳ để đảm bảo chất lượng khí đầu ra luôn đáp ứng yêu cầu mục đích sử dụng cuối cùng.

máy nén khí y tế máy nén khí dùng trong y tế máy nén khí không dầu y tế
Máy nén khí không dầu và giảm âm được ứng dụng rộng rãi trong y tế

Hiện nay, trên thị trường tràn lan các địa chỉ, công ty cung cấp, phân phối các dòng máy nén khí không dầu của nhiều thương hiệu với giá cả khác nhau. Người tiêu dùng nên chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, đã hoạt động lâu năm, niêm yết giá cả rõ ràng cũng như cam kết về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành để đảm bảo quyền lợi tốt nhất. Để được tư vấn cũng như biết thêm thông tin về các sản phẩm máy nén khí y tế hãy đặt mua máy chính hãng, vui lòng liên hệ với Việt Á.

Tham khảo dịch vụ máy nén khí tại Việt Á

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời