Tổng hợp bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco và cách khắc phục

Máy nén khí Kobelco giúp tăng áp suất của các loại máy móc một cách hiệu quả nhất. tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy thường gặp những một số lỗi đòi hỏi bạn cần có cách khắc phục kịp thời. bài viết này Việt Á chia sẻ với bạn Tổng hợp bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco và cách khắc phục.

Tổng hợp bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco và cách khắc phục

E01

Lỗi ở nguồn điện vào: Kiểm tra hiệu điện thế để phát hiện yếu pha, mất pha; ngược pha hoặc tiếp xúc ở các tiếp điểm kém

 • Động cơ có dấu hiệu bất thường: Liên hệ với đơn vị bảo hành
 • Đặt áp suất sai
 • Sự bất thường ở đầu nén khí: Liên hệ với nhà cung cấp hoặc đơn vị bảo hành

Khắc phục:  ấn nút RESET và khởi động lại máy

Bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco

E02

Ngược pha: Thay đổi vị trí của 2 pha lửa nguồn điện vào máy

 • Tần suất bật/tắt quá liên tục
 • Tắc lọc gió: Vệ sinh lại lọc gió
 • Đặt áp suất sai
Bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco
Thay lọc gió máy nén khí

Khắc phục: Để reset lỗi này phải dừng máy, tháo bầu lọc khí và nhấc lõi lọc ra ngài sử dụng súng khí xịt hết bụi bẩn của bầu lọc, hoặc ngâm vào hóa chất tẩy rồi dùng vòi nước áp lực thấp xịt nhẹ cho tới khi sạch, với bầu lọc mới có thể vệ sinh như vậy được 2 đến 3 lần,

Trường hợp vệ sinh rồi nhưng khi ấn RESET và chạy lại máy vẫn báo lỗi E02 thì bắt buộc phải thay lọc mới.

E03

Nguồn điện cung cấp cho quạt làm mát bị lỗi: Kiểm tra sự sụt hiệu điện thế, chênh lệch điện thế giữa các pha

 • Động cơ quạt làm mát có vấn đề: Kiểm tra điện trở của các đầu dây, nếu điện trở dưới 10 Mega-Ohm (MΩ) thì liên hệ với nhà cung cấp

Bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco

Khắc phục: Khắc phục hiện tượng này phải dùng đồng hồ đo cách điện để kiểm tra, có thể động cơ bị ẩm gây dò điện, hoặc hệ thống điện khởi động bị nước rớt vào phải dùng quạt hơi nóng để sấy khô, tẩm sấy động cơ.

E04 – Lỗi ở dryer

Nguồn điện cung cấp cho dryer bị lỗi: Khắc phục như trên

 • Động cơ trong của dryer có vấn đề
 • Tần số bật tắt dryer cao: Dryer phải được giữ cho chạy ít nhất 3 phút mới được tắt và thời gian giữ cho dryer không hoạt động ít nhất 3 phút trước khi khởi động trở lại.
 • Nhiệt độ môi trường xung quanh cao: Tìm cách duy trì nhiệt độ môi trường xung quanh dưới 40 độ C
 • Tắc lọc gió: Vệ sinh lại lọc gió máy nén khí
 • Tắc ở giàn làm mát: Vệ sinh lại giàn làm mát

Bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco

Xem thêm: Mã Lỗi Nén Khí Hitachi và cách khắc phục

Khắc phục sự cố như sau:

Nếu là tắc ẩm : phải xả hết gas trong hệ thống và sử dụng bơm hút chân không trông khoảng 20 phút, sau đó mở từ từ gas nạp mới cho đến khi đồng hồ báo khoảng 1,5kg/f thì khóa các van lại và cưỡng bức cho block máy nén chạy khoảng 1 phút để các hơi ẩm luân chuyển ra khỏi fin lọc ẩm, sau đó tiếp tục bật bơm hút chân không và dữ khoảng 5 phút áp suất chân không rồi mới được khóa bơm và nạp gas mới cho hệ thống sao cho khi máy chạy bình thường áp suất hút là 50 đến 55 psi.

Nêu là lỗi block máy nén : thì bắt buộc phải thay thế block mới, và quy trình nạp gas sau khi thay thế block mới sẽ được thực hiện tương tự như trên

E05: Nhiệt độ dầu cao

 • Tắc lọc gió: Vệ sinh lại lọc gió máy nén khí
 • Tắc giàn làm mát dầu: Vệ sinh lại giàn làm mát dầu
 • Nhiệt độ môi trường cao: Tìm cách giảm nhiệt độ môi trường xung quanh xuống dưới 40 độ Celcius
 • Tắc lọc dầu: Thay thế lọc dầu mới
 • Van nhiệt độ hỏng: Thay van nhiệt mới
 • Lưu lượng nước làm mát không đủ hoặc nhiệt độ nước làm mát cao (đối với máy khí nén làm mát bằng nước)

Khắc phục bằng cách ấn nút RESET và định kì thay thế các phụ kiện theo số giờ như bài trước đã trình bày để tránh hiện tượng không mong muốn làm ảnh hưởng tới công việc sản xuất.

Lỗi E06 : Nhiệt độ khí xả quá cao.

Nguyên nhân chính của lỗi này là do bị tắc lọc dầu máy nén khí và van điều khiển nhiệt độ dầu bị kẹt làm cho đường dầu không thể lưu thông tới dầu nén để bôi trơn và làm mát, trong khi trục vít đầu nén liên tục quay với tốc độ cao, áp suất cao làm trục nóng lên, nhiệt độ nay liên tục tăng mà không được dầu đi tới làm mát dẫn đến khí xả tăng quá mức xuất hiện lỗi cảnh báo và dừng máy.

Để khắc phục phải kiểm tra và thay thế lọc dầu, van điều khiển nhiệt độ dầu rồi RESET lại máy .

Mã lỗi E07

Lỗi này thường xảy ra đối với máy nén khí không dầu làm mát bằng nước. Người dùng cần phải kiểm tra lượng nước làm mát, hệ thống đường ống và bộ phận bơm nước. Nếu phát hiện vấn đề thì cần phải xử lý ngay, tránh ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Mã lỗi C01

Đây là lỗi cảnh báo nhiệt độ dầu máy nén khí tăng cao. Người dùng cần phải kiểm tra nhiệt độ đầu máy và đảm bảo các yếu tố làm mát cho máy nén như: hệ thống quạt gió, hệ thống làm mát…

Mã lỗi C02

Lỗi C02 cảnh báo nhiệt độ khí nén đầu ra thấp. Nguyên nhân của vấn đề này là do nhiệt độ khí nén đầu vào và nhiệt độ đầu nén đều cao hơn so với điều kiện làm việc lí tưởng. Người dùng cần phải áp dụng những cách làm mát nhiệt không phòng đặt máy nén, giữ cho máy nén vận hành ổn định.

Bảng mã lỗi máy nén khí Kobelco

Tại Việt Á việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho qúy khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại để được giải đáp và hỗ trợ.

Dịch vụ khí nén tại Việt Á

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời