Cách khắc phục sự cố hỏng bộ điều khiển máy nén khí

Làm thế nào để xử lý sự cố hỏng bộ điều khiển máy nén khí? Mạch điều khiển máy nén khí là một bộ phận có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn điện phù hợp đảm bảo cho thiết bị luôn vận hành với công suất phù hợp và ổn định. Chính vì thể, người dùng cần được trang bị kiến thức đầy đủ về hệ thống này cũng như tìm cách phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời nhằm phòng tránh được những sự cố ổn chập cháy có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống khí nén.

hỏng bộ điều khiển máy nén khí

Cách khắc phục các sự cố ở mạch điện điều khiển máy nén khí

Trong mạch điện điều khiển máy nén khí, các vị trí mà mạch điện dễ bị hỏng thường là bảng điều khiển, tụ điện, mạch động lực và mạch khống chế tại các động cơ điện. Và để khắc phục những sự cố này chính xác và kịp thời, người dùng cần tiến hành kiểm tra từng bước một nhằm tìm đúng nguyên nhân và vị trí xảy ra sự cố.

Tiến hành kiểm tra sơ bộ

Quá trình kiểm tra này không cần tới các công cụ đo lường hỗ trợ mà sẽ tiến hành đánh giá sơ bộ theo quan sát bằng mắt thường. Người dùng cần quan sát các đường dây điện xem có bị đứt hay tuột không, đồng thời cũng kiểm tra rơle, cầu chì và tụ điện… Nếu kiểm tra sơ bộ mà chưa phát hiện ra lỗi thì chuyển sang tiến hành kiểm tra trong điều kiện có nguồn điện.

hỏng bộ điều khiển máy nén khí

Kiểm tra khi có điện

Ấn nút START của bộ điều khiển để xem các rơ le điện từ có hoạt động không? Lưu ý trước khi nhấn nút START ta phải bật aptomat trước để kiểm tra xem các đèn tín hiệu có sáng không, đảm bảo chắc chắn an toàn trong quá trình kiểm tra, bảo dưỡng. Khi đóng mạch điện, chú ý xem có tiếng kêu bất thường nào không? Sau đó dùng vôn kế và ampe kế để kiểm tra tuần tự các chi tiết từ các công tơ đến động cơ của từng pha.

Xem thêm: Các loại máy nén khí cao áp thông dụng nhất hiện nay

Các trường hợp hỏng tụ hay hỏng điện trở thì có thể dùng đồng hồ để phát hiện. Tuy nhiên, nếu IC bị hỏng thì với người chưa am hiểu kỹ thuật sẽ rất khó để phát hiện. Do đó, biện pháp khắc phục trong trường hợp này là đầu tiên bạn cần làm sạch IC, thổi bụi bẩn và sấy khô…Nếu sau khi thực hiện những bước này nhưng tình trạng không được khắc phục thì bạn cần sự hỗ trợ của các chuyên gia kỹ thuật từ nhà cung cấp.

Dịch vụ sửa chữa sự cố hỏng bộ điều khiển máy nén khí uy tín nhất tại Hà Nội

Việt Á tự hào là đơn vị sửa chữa, thay thế linh kiện, bảo dưỡng máy nén khí uy tín hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm.

Sửa chữa máy nén trọn gói:

Đây là mô hình phổ biến ở các nước phát triển. Nhà máy của quý vị chỉ cần bộ phận phụ trách kỹ thuật lên kế hoạch bảo dưỡng còn thực hiện công việc sửa chữa bảo dưỡng do chúng tôi thực hiện. Nhờ vậy công ty quý vị có thể

– Không tốn kém chi phí trong việc quản lý, thuê cán bộ quản lý.

– Không tốn chi phí đào tạo nhân lực hàng năm cho khối bảo dưỡng.

– Không tốn kém chi phí đầu tư ban đầu cho việc xây nhà xưởng, mua sắm thiết bị, máy công cụ, phục vụ cho công tác bảo dưỡng.

– Chỉ thuê mướn nhân công khi cần thiết.

– Giảm chi phí cho việc mua sắm và bảo quản vật tư dự phòng thông thường. Vật tư sẽ do bên công ty sẽ tư vấn mua dự phòng và thay thế khi cần. Nhà máy chỉ cần mua dự phòng các vật tư đặc thù riêng và quan trọng của nhà máy.

hỏng bộ điều khiển máy nén khí
dịch vụ sửa chữa máy nén khí Việt Á

Sửa chữa máy nén theo hiện trạng hư hỏng hiện tại của máy:

Gói dịch vụ này kĩ thuật Việt Á sẽ khắc phục sự cố cụ thể theo yêu cầu. Với gói này  chúng tôi chỉ bảo hành với thiết bị cụ thể sửa chữa. Chúng tôi chỉ khuyến khích quý vị sửa chữa gói này nếu công ty quý vị có kĩ thuật vận hành am hiểu về máy kèm sự theo dõi trong suốt quá trình sử dụng máy bơm hơi giá rẻ. Về mặt chi phí sửa chữa tưởng chừng như tiết kiệm xong đây không phải là một giải pháp tiết kiệm triệt để, nó có thể làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động liên tục tại nhà máy.

Dịch vụ bảo trì máy nén định kì dựa trên sự hoạt động thực tế của nhà máy:

Nếu quý vị cần một nguồn khí nén đáp ứng ổn định hạn chế tối đa sự cố làm ảnh hưởng đến sản xuất, thì đây là một gói lựa chọn phù hợp với nhu cầu của quý vị. Việt Á chịu trách nhiệm kiểm tra máy định kỳ thay thế linh kiện phụ kiện theo định kì với (phụ kiện thay thế nêu rõ trong hợp đồng). Việc bảo dưỡng và sửa chữa thường được lên kế hoạch phù hợp không gây ảnh hưởng đến sản xuất. Trong gói dịch vụ này những hỏng hóc có nguyên nhân khách quan, phần hỏng của máy là các yếu tố hao mòn bất khả kháng thay thế sau thời gian nhất định như bảng điều khiển, hao mòn trục vít… sẽ được sửa chữa với hình thức sửa chữa theo hiện trạng máy.

Sửa chữa, nâng cấp, mở rộng, lắp đặt hệ thống khí nén trong nhà xưởng:

Cung cấp và lắp đặt (bao gồm thiết kế hệ thống khí nén) các thiết bị như đường dẫn, tách nước, máy sấy, bình tích áp….

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất và tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời