Bơm hút chân không bằng điện

Máy bơm hút chân không bằng điện là một loại thiết bị có thể bơm được cả nước và không khí. Cụ thể, máy bơm chân không là dòng máy bơm dân dụng cỡ vừa và nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định và dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng khác tương tự, tuy nhiên dung dịch này không được là hóa chất ăn mòn.

Bạn cần hiểu môi trường chân không là môi trường mà không có áp suất và thực tế rất khó để tạo ra môi trường này. Các loại máy bơm chân không được ra đời để tạo ra môi trường gần chân không, đây là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất chỉ ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển, tuy nhiên chúng vẫn đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu nghiên cứu, sản xuất, làm việc của người sử dụng trong mọi môi trường hoạt động, ngành nghề sản xuất. 

Bơm hút chân không bằng điện
Bơm hút chân không bằng điện

Máy bơm hút chân không bằng điện là gì?

Máy bơm điện hút chân không là một loại bơm sử dụng chủ yếu cho dân dụng và có kích cỡ khá nhỏ. Máy có thể hút được nước bằng cách tạo chân không trong đường ống dẫn nước, làm cho máy bơm có thể hút được nước ngay cả trong trường hợp bị tụt nước. Bơm được sử dụng chủ yếu để bơm nước sạch hoặc các chất lỏng khác tương tự nhưng không phải hóa chất ăn mòn. Máy bơm nước chân không được dùng chủ yếu với mục đích cung cấp nước cho sản xuất công nghiệp và đô thị, dùng để tăng áp cho các tòa nhà cao tầng và chữa cháy.

Ngoài ra, máy bơm điện hút chân không còn được sử dụng cho tưới vườn, bơm nước đi xa, cung cấp nước cho hệ thống thông gió và làm mát… Chính vì vậy mà máy bơm nước chân không đang được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hiện nay.

Bơm hút chân không bằng điện
Bơm hút chân không bằng điện

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hút chân không bằng điện

Máy bơm điện hút chân không để hoạt động cần sử dụng một nguồn năng lượng, đó là điện năng. Sau khi máy được cung cấp năng lượng sẽ bắt đầu hoạt động. Các khoang công tác của máy sau đó sẽ tiến hành hút bớt chất khí, hơi nước có trong không gian khép kín và đẩy nó ra môi trường bên ngoài. Thể tích của các khoang công tác trong khi máy vận hành sẽ thay đổi tuần hoàn.

Vào mỗi chu trình làm việc, khi thể tích của các khoang công tác tăng lên và hệ thống bơm sẽ hút chất lỏng làm việc đi kèm với chất khí, hơi nước sau đó theo sự thay đổi thể tích của các khoang công tác thì chất lỏng làm việc, chất khí và hơi nước sẽ từ từ được nén lại và bị đẩy ra ngoài qua cửa xả của máy.

Nhưng chất khí và hơi nước là được loại bỏ hoàn toàn còn chất lỏng làm việc sẽ theo một bộ phận đặc biệt đưa trở lại máy để tiếp tục hỗ trợ chuyển các chất khí và hơi nước còn lại trong không gian khép kín đi ra ngoài.

Đối với máy không sử dụng chất lỏng làm việc là nước hay dầu thì sẽ được thiết kế các khoang công tác có độ kín cao hơn để đẩy chất khí ra ngoài thuận tiện và dễ dàng.

Xem thêm: Motor giảm tốc loại tốt

Bơm hút chân không bằng điện
Bơm hút chân không bằng điện

Ứng dụng của hút chân không bằng điện công nghiệp

Bơm hút chân không luôn là sản phẩm được các doanh nghiệp sản xuất đầu tư. Ngày nay, các loại bơm hút chân không được ứng dụng rộng rãi, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong các dây chuyền sản xuất và những nhà máy công nghiệp.

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành Y tế: Giúp quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh an toàn và chính xác với hiệu suất cao hơn. Hiện nay đã có hơn 3000 bệnh viện và trung tâm y tế trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng hệ thống máy bơm hút chân vào hệ thống quy trình làm việc.

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành in: Máy bơm hút chân không đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra những sản phẩm in hoàn hảo. Máy bơm hút chân tham gia vào quá trình chuẩn bị trước khi in nhằm giúp giấy được ép chặt vào lô in, đồng thời giúp loại bỏ bụi giấy trên bề mặt lô giấy trước khi được phun mực in.

Ứng dụng bơm hút chân không trong công nghệ chế biến gỗ: máy giúp quá trình phủ sơn lên bề mặt gỗ được thực hiện một cách nhanh chóng, giúp tránh các tạp khí lẫn vào qua đó giúp bề mặt lớp sơn trở nên nhẵn mịn hơn.

Ứng dụng bơm hút chân không trong quá trình sản xuất ống nhựa: máy đóng vai trò quyết định trong việc định hình kích thước và hình dạng sản phẩm.

Ứng dụng bơm hút chân không trong bảo quản thực phẩm: máy giúp quá trình bảo quản thực phẩm được lâu hơn, tránh xảy ra quá trình oxy hóa, giúp thực phẩm luôn giữ được vị tươi ngon.

Bơm hút chân không bằng điện
Bơm hút chân không bằng điện

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về Bơm hút chân không

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Fanpage: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/

Website: thietbivieta.com

Trả lời