Bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Bơm hút chân không phòng thí nghiệm là gì? Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm yêu cầu độ chính xác cao, vì vậy các thiết bị phải thật chính xác và sai số là tối thiểu. Hiện nay, trong các phòng thí nghiệm, vai trò của bơm hút chân không là rất lớn. Việc đảm bảo môi trường chân không hoặc độ áp suất nhất định là yêu cầu cần thiết cho nhiều thí nghiệm hóa học, lý học, toán học đạt thành công, càng khẳng định vai trò quan trọng của bơm hút chân không phòng thí nghiệm.

Vì sao cần sử dụng bơm hút chân không phòng thí nghiệm?

Trong nhiều phòng thí nghiệm đều có những yêu cầu cao về môi trường nghiên cứu như các yêu cầu về không khí, nhiệt độ, … để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu. Trong đó, bơm hút chân không cho phòng thí nghiệm để tạo môi trường chân không được coi là môi trường lý tưởng để mang đến những kết quả nghiên cứu chính xác nhất.

Bơm hút chân không trong phòng thí nghiệm có thể là loại bơm hút chân không vòng dầu,bơm hút chân không khô hoặc có thể là bơm hút chân không piston,tuy nhiên mục đích sử dụng chính vẫn là phù hợp với mục đích thí nghiệm.

Bơm hút chân không phòng thí nghiệm
Bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Với độ chân không cao nhất sẽ đáp ứng được những nhu cầu khi nghiên cứu cho từng phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu. Do vậy, việc sử dụng thiết bị tạo chân không chính hãng là điều cần thiết máy sẽ giúp người nghiên cứu có được thiết bị với độ bền cao, hoạt động tốt cũng như tạo được độ chân không như yếu cầu trong nghiên cứu.

Xem thêm: Bơm hút chân không Tasco

Những yêu cầu khắt khe về môi trường bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Trong phần lớn các thí nghiệm cần thiết hạn chế tác động từ môi trường bên ngoài trước khi thực hiện các thí nghiệm đánh giá tác động thực tế của từng yếu tố môi trường tới kết quả thu được. Đặc biệt trong nhiều thí nghiệm cần hạn chế sự ảnh hưởng của không khí thì việc tạo ra một môi trường chân không tinh khiết là điều kiện cần để đảm bảo tính chính xác của kết quả. Môi trường chân không là môi trường có áp suất bằng 0 m bar hoặc 0 m Hg, không có vật chất, không có không khí.

Để tạo ra những môi trường chân không nhân tạo, cần thiết sử dụng các thiết bị bơm hút chân không hỗ trợ. Chính vì vậy, độ chính xác của các thiết bị này sẽ là yếu tố quan trọng đóng góp vào tính chính xác của kết quả.

Sử dụng những thiết bị bơm hút chân không phòng thí nghiệm chính hãng, chất lượng, phù hợp sẽ giúp điều chỉnh độ chân không theo đúng yêu cầu của nghiên cứu.

Bơm hút chân không phòng thí nghiệm
Bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Lựa chọn bơm hút chân không lại nào tốt cho phòng thí nghiệm

Với những phòng thí nghiệm có diện tích nhỏ, tần suất sử dụng bơm không lớn hoặc không yêu cầu công suát hút chân không lớn, người mua có thể chọn các loại bơm hút chân không Piston màng dùng trong phòng thí nghiệm, bơm hút chân không không dầu hoặc bơm hút chân không vòng dầu mini của Doovac,…

Bơm hút chân không Piston màng hãng Gast

Bơm hút chân không Gast Model Piston là thiết bị được thiết kế cao cấp, chất lượng từ công nghệ Mỹ. Đây là một thiết kế chuyên biệt được sử dụng chủ yếu trong các phòng thí nghiệm hoặc trong nhiều bệnh viện.

Với thiết kế bơm chân không chất lượng nhỏ gọn, có tay cầm để tiện di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau sẽ thích hợp để sử dụng trong phòng thí nghiệm hay bệnh việ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khi không cần sử dụng nhiều bơm cho mỗi phòng khác nhau.

Với bơm chân không Piston màng không dùng dầu sẽ là thiết bị tạo độ chân không cao với lưu lượng hút trung bình để đáp ứng yêu cầu chân không trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, với những ưu điểm về độ ồn thấp, tuổi thọ cao, không tốn chi phí lắp đặt, sử dụng đơn giản và dễ dàng sẽ giúp các người dùng có được bơm chân không với những ưu điểm cho từng không gian nhà nghiên cứu.

Bơm hút chân không phòng thí nghiệm
Bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Sử dụng bơm hút chân không khô mini cho phòng nghiên cứu

Với loại bơm chân không khô không dùng dầu thích hợp cho những phòng nghiên cứu yêu cầu cao về độ sạch không có dầu hay hơi dầu lẫn trong môi trường chân không. Sử dụng bơm chân không khô có khả năng tạo được độ áp suất chân không cao cho phòng nghiên cứu. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt thì bơm chân không khô cùng được nhiều nhà nghiên cứu sử dụng để tạo được môi trường chân không.

Một số những loại bơm chân không khô được sử dụng phổ biến hiện nay như: bơm chân không khô Becker, bơm chân không khô Doovac, bơm chân không khô WonChang chính hãng.

Bơm hút chân không phòng thí nghiệm
Bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Bơm chân không vòng dầu mini

Với các sản phẩm bơm vòng dầu cũng được sử dụng tương đối phổ biến trong các phòng thí nghiệm có yêu cầu về độ chân không tốt nhất, áp suất chân không đạt tối đa để đảm bảo cho kết quả nghiên cứu chính xác nhất. Bên cạnh đó, những loại bơm chân không vòng dầu Doovac mini MOT được thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích thích hợp với các phòng thí nghiệm hoặc phòng nghiên cứu có diện tích nhỏ.

Việc sử dụng bơm hút chân không Hàn Quốc chính hãng mini sẽ đáp ứng được những yêu cầu chất lượng, độ bền cao cũng như công suất hút chân không không quá lớn để đáp ứng được với tần suất sử dụng trong phòng thí nghiệm là không nhiều.

Việc sử dụng bơm chân không dùng dầu, người sử dụng cần chú ý thường xuyên thay dầu chân không, thay bộ phận lọc dầu, lọc tách dầu Busch để lọc dầu tốt nhất giúp tiết kiện nhiên liệu, tăng tuổi thọ cho bơm cũng như hạn chế hỏng hóc cho bơm khi dùng dầu quá thời gian cần phải thay dầu. Điểm nổi bật của bơm chân không vòng dầu chính là khả năng tạo được độ chân không nhỏ nhất để đảm bảo quá trình nghiên cứu diễn ra thuận lợi.

Bơm hút chân không phòng thí nghiệm
Bơm hút chân không phòng thí nghiệm

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về Bơm hút chân không

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Fanpage: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/

Website: thietbivieta.com

Trả lời