Hướng dẫn cách chọn máy sấy khí đúng chuẩn

Thiết bị sấy khí là một trong những dòng sản phẩm hữu hiệu, được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay. Trong nhiều công việc có sử dụng máy sấy khí nhằm cung cấp lượng không khí sạch và khô cho toàn hệ thống nén khí. Tuy sử dụng các dòng thiết bị nhưng người dùng cũng nên chú ý cách chọn máy sấy khí sao cho phù hợp với nhu cầu làm việc.

Để lựa chọn máy sấy khí phù hợp, đạt yêu cầu với hệ thống khí nén. Khách hàng cần tính toán trước tổng lưu lượng khí được cấp từ máy nén khí. Máy sấy khí cần đáp ứng được lưu lượng khí sản xuất ra để không bị quá tải. Thông thường, nên lắp máy sấy khí có lưu lượng cao hơn lưu lượng khí yêu cầu. Việc này giúp máy sấy có tuổi thọ bền hơn và vẫn giữ được hiệu quả làm việc sau nhiều năm.

Cách chọn máy sấy khí cho hệ thống khí nén hiệu quả

Việc lựa chọn loại máy sấy không khí phù hợp với hiệu quả làm việc là điều cần thiết đối với mỗi người tiêu dùng hiện nay. Những dòng sản phẩm tốt không chỉ đảm bảo cho hệ thống nén khí vận hành ổn định mà các loại máy móc còn có tuổi thọ lâu dài hơn. 

cách chọn máy sấy khí

Đồng thời, chất lượng của không khí nén còn được bảo đảm ở nguồn đầu ra cung cấp khí nén an toàn, hiệu quả nhất. Qua đó, người dùng còn tiết kiệm được tối đa các mức chi phí sử dụng và sửa chữa thiết bị.

Để đảm bảo được khả năng sử dụng lượng không khí cho hệ thống nén khí, người tiêu dùng cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

Lưu lượng làm việc tối đa của thiết bị cũng cần cao hơn so với lượng khí ở các loại máy móc. Nếu lưu lượng của máy sấy khí thấp hơn máy nén thì tình trạng tụt áp sẽ xảy ra. 

Khi thiết bị làm việc với áp suất cao thì lượng điện tiêu thụ sẽ lớn hơn gây tốn kém chi phí. Hơn nữa, thiết bị còn không có khả năng vận hành được ở mức nhiệt độ điểm sương như mong muốn. 

Trong khi lựa chọn thiết bị thì, bạn cần chú ý đến áp công suất làm việc tối đa của máy cần tương đương hoặc chỉ số cao hơn so với sản phẩm khác của hệ thống.

Bạn cần chú ý về nhiệt độ đầu vào của thiết bị. Trong trường hợp nhiệt độ của máy vượt quá mức quy định thì các bộ phận của máy móc có thể bị phá hủy. Khi đó, người dùng cần phải tiến hành nhiệt độ ở đầu ra của thiết bị thường xuyên. Dẫu vậy, có nhiều loại máy sấy có cấu tạo nhiệt độ ở đầu vào ở mức cao, không tương thích với nhiệt độ điểm sương dẫn tới không khí bị ngưng tụ, không thể cung cấp cho công việc. 

Vì vậy, việc lựa chọn máy sấy khí như thế nào để phù hợp với công việc rất quan trọng. Mỗi hệ thống cần một loại thiết bị riêng biệt. Khi lắp đặt sản phẩm, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn lựa dòng thiết bị sấy khí.

Lưu ý khi mua máy sấy khí 

Để vận hành và sử dụng máy nén khí được tốt nhất, yêu cầu người dùng cần phải thực hiện theo đúng các nguyên tắc sau:

cách chọn máy sấy khí

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý của máy sấy khí kiểu làm lạnh

– Tiến hành vận hành thử để kiểm tra tình trạng máy sấy khí xem thiết bị có gặp vấn đề gì bất thường hay không? Các bộ phận khác của máy nén khí có hoạt động ổn định không?

– Sau khi máy sấy khí hoạt động khoảng 5 phút thì người dùng mới nên thực hiện thổi khí nén vào máy sấy khí.

– Thực hiện kiểm tra máy sấy khí thường xuyên để đảm bảo cho thiết bị vận hành tốt và hiệu quả nhất.

– Thực hiện theo đúng khuyến cáo và hướng dẫn của nhà sản xuất

– Đặc biệt, bạn nên tìm mua máy tại những địa chỉ phân phối, cung cấp hàng chính hãng uy tín trên thị trường. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng sản phẩm nén khí đảm bảo chất lượng, lại đảm bảo an toàn cho người dùng hiện nay.

Mua máy sấy khí chất lượng cao ở đâu uy tín 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán máy sấy khí nén chất lượng cao tại Hà Nội, Hồ Chí Minh thì không thể bỏ qua Công ty Việt Á

Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong kinh vực cung ứng máy sấy khí nén. Là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

cách chọn máy sấy khí
Việt Á lắp đặt máy sấy khí Orion cho doanh nghiệp

Chúng tôi cam kết tất cả các dòng sản phẩm máy sấy khí nén đều chính hãng 100%, giá thành hợp lý.

Thời gian bảo hành máy lâu dài.

Giá thành cạnh tranh, tư vấn miễn phí, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sản phẩm máy sấy khí nén chất lượng cao cũng như cung cấp đến bạn địa chỉ cung ứng sản phẩm uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng. Nếu còn bất cứ phân vân về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn hữu ích nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á


Tìm kiếm: bảo dưỡng máy nén khí | sửa chữa máy nén khí | giá máy nén khí

Trả lời