Máy bơm chất lỏng đặc và những lưu ý khi lựa chọn

Vì bản chất là đặc nên độ bám dính thường cao, rất dễ gây tắc đường bơm. Do vậy, máy bơm chất lỏng đặc trong trường hợp này cũng phải chịu được độ đặc của chất lỏng. Vậy máy bơm màng để bơm các chất trên phải có đặc điểm như thế nào. Mời quý khách tham khảo ngay trong bài viết này.

Vì sao phải mua máy bơm chất lỏng đặc chuyên dụng?

Có thể nhận thấy nếu chất lỏng bơm là nước, xăng dầu, hóa chất…thì quá trình bơm tương đối dễ dàng chỉ cần chọn loại bơm có thân bơm và màng bơm phù hợp với từng loại chất lỏng.

Tuy nhiên không phải lúc nào liệu bơm cũng là những chất lỏng trên mà có thể là chất đặc như: Keo, sơn, bột…Những chất này ngoài độ đặc thì còn có cặn khá nhiều gây khó khăn cho quá trình bơm.

Máy bơm chất lỏng đặc
Máy bơm chất lỏng đặc

Vậy máy bơm màng khí nén bơm chất đặc là gì? Loại máy bơm màng nào phù hợp dùng bơm sơn đặc, keo đặc hay bột đặc? Máy bơm vữa xi măng?

Bơm màng chuyên bơm sơn, bột, keo đặc có thể là dòng bơm màng khí nén hoặc bơm màng chạy điện. Cả 2 dòng máy bơm màng này được chế tạo ra chuyên dùng để bơm các chất lỏng có độ nhầy cao, có tính mài mòn và đặc biệt có độ đặc cao như sơn, keo hay bột.

Tuy nhiên, có thể nhận thấy không phải loại máy bơm màng nào cũng có thể sử dụng để bơm chất đặc, keo đặc là ví dụ điển hình. Bởi keo có độ dính rất cao chỉ cần sơ suất là keo bám dính ngay. Dường như việc truyền keo đi là không thể thực hiện nếu không lựa chọn được loại máy bơm chuyên dùng.

Máy bơm chất lỏng đặc
Máy bơm chất lỏng đặc

Lựa chọn máy máy bơm dung dịch đặc

Không phải loại máy bơm màng nào cũng có thể sử dụng để bơm chất đặc, đặc biệt là keo đặc, bởi keo đặc có độ dính cao, dường như việc truyền keo đặc đi là không thể thực hiện nếu không lựa chọn được loại máy bơm phù hợp hoặc không có quy trình bơm chuẩn.

Có một số loại máy bơm màng bơm keo đặc chất lượng tốt hiện nay có thể sử dụng như bơm màng Aro, Godo, Sandpiper, Marathon, Yamada,…Đây những loại máy bơm màng hàng đầu trên thị trường và có thể sử dụng cho nhu cầu bơm keo đặc rất hiệu quả, vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Tìm hiểu cấu tạo bơm màng khí nén

Máy bơm chất lỏng đặc
Máy bơm chất lỏng đặc

Lựa chọn máy bơm chất lỏng đặc, máy bơm màng chất đặc, máy bơm màng bơm sơn đặc

Cũng như keo đặc, máy bơm màng bơm sơn đặc phải được lựa chọn kỹ lưỡng và đúng loại nếu không sẽ không sử dụng hiệu quả. Với chất sơn đặc, lại có tính ăn mòn và mài mòn cao quý khách hàng nên lựa chọn các loại máy bơm công suất lớn, giá thành cao một chút để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Các loại máy bơm màng bơm sơn đặc điển hình có thể sử dụng là máy bơm màng Husky, máy bơm màng Jofee, máy bơm màng Blagdon.

Máy bơm chất lỏng đặc
Máy bơm chất lỏng đặc

Lựa chọn máy bơm màng bơm chất đặc, máy bơm màng bơm bột

Không phải loại máy bơm màng nào cũng có thể sử dụng để bơm bột, bởi bột có độ dính cao, độ trơn ít. Nếu muốn bơm bột hiệu quả yêu cầu máy bơm phải đạt những tiêu chuẩn nhất định về cả màng bơm lẫn vật liệu thân bơm.

Việt Á gợi ý những loại máy bơm màng bơm bột hiệu quả quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng như máy bơm màng Aro, bơm màng Godo, máy bơm màng Wilden, máy bơm màng TDS. Những loại máy bơm màng này có giá cả phải chăng nhưng lại vô cùng hiệu quả khi sử dụng bơm bột bởi chúng được thiết kế đặc biệt có thể bơm các loại chất lỏng đặc biệt với độ nhớt cao và có pha tạp.

Máy bơm chất lỏng đặc
Máy bơm chất lỏng đặc

Nói chung, các loại máy bơm màng khí nén hay bơm màng chạy điện đều có thể ứng dụng để bơm màng chất đặc, bơm màng sơn đặc, bơm màng keo đặc hay bơm màng bơm bột. Các loại máy bơm màng này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu bơm các chất lỏng đặc biệt, vì vậy hãy lựa chọn máy bơm màng khí nén hoặc máy bơm màng chạy điện khi có nhu cầu lựa chọn máy bơm màng bơm chất đặc, máy bơm màng bơm keo đặc, máy bơm màng bơm sơn đặc hay máy bơm màng bơm bột nhé.

Tuy nhiên, khi lựa chọn máy bơm màng bơm các loại chất đặc này cần chú ý lựa chọn vật liệu thân bơm bằng nhựa PP để tăng tuổi thọ cho máy, vật liệu màng bơm cũng nên chọn các loại vật liệu chịu được tính ăn mòn, có độ trơn bóng cao.

Máy bơm chất lỏng đặc
Máy bơm chất lỏng đặc

Đơn vị nào cung cấp máy bơm dung dịch đặc chất lượng và giá thành tốt nhất?

Với thị trường máy bơm màng hiện nay đang ngày càng trở nên phong phú và đa dạng, thì việc lựa chọn một thiết bị phù hợp đôi khi sẽ khiến cho chúng ta băn khoăn.

Hiểu được điều này, Việt Á đã và đang cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn khách hàng chu đáo nhất. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo tốt nhất về giá thành và chất lượng trên thị trường hiện nay!

Với nhân viên tư vấn am hiểu về sản phẩm, và với cửa sổ chat online luôn trực tuyến bên cạnh, khách hàng có thể dế dàng trong việc yêu cầu tư vấn, hỗ trợ về thiết bị phù hợp nhất!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời