Tìm hiểu về máy nén khí xịt bụi

Hiện nay, mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người. Qua đó, việc vệ sinh trong nhà, những nơi có bụi bẩn là điều hết sức cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Để ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp do khói bụi gây ra, nhiều người dùng đã lựa chọn máy nén khí xịt bụi giúp vệ sinh bụi bẩn trên các thiết bị, ngóc ngách nhằm giữ không gian luôn thoáng mát, sạch sẽ.

Tìm hiểu về máy nén khí xịt bụi

Tác dụng của máy nén khí xịt bụi

– Lợi ích của may bom hoi khi ứng dụng vào trong công việc vệ sinh nhà, chung cư, cơ quan, phòng họp, quán nét… sẽ làm giảm đi sức lao động bằng phương pháp thủ công, những công việc lao động bằng chân tay, tiết kiệm thời gian cho con người.

– Máy bơm khí nén để xịt bụi thường là máy nén khí mini có thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe thuận tiện trong việc di chuyển tới nhiều vị trí làm việc.

máy nén khí xịt bụi
máy nén khí xịt bụi

– Nhờ có thiết bị máy nén khí mà mọi bụi bẩn trên thiết bị, đồ dùng trong nhà được vệ sinh một cách dễ dàng, đem lại hiệu quả công việc, tạo nên không gian gia đình, văn phòng thoáng đãng, sạch sẽ, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

– Bên cạnh những công dụng của máy nén khí dùng để thổi sạch bụi bẩn trong nhà, vệ sinh máy tính, thổi bụi thiết bị điện tử thì loại thiết bị này còn được sử dụng trong nhiều công việc khác như bơm hơi xe đạp, xe máy, ô tô, xì khô, bắn đinh, ghim, ốc vít, phun sơn PU…

– Ngoài ra, máy nén khí xịt bụi còn có nhiều loại máy nén với công suất làm việc khác nhau để thích hợp với từng công việc.

– Giá thành sản phẩm máy nén không khí cũng có nhiều mức để người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với tình hình tài chính của mình.

máy nén khí xịt bụi
máy nén khí xịt bụi

Một số đặc điểm về máy nén khí xịt bụi

Máy nén khí xịt bụi được dùng nhiều nhất là các loại máy nén khí mini với kích cỡ và lưu lượng khí khác nhau. Trong công việc như sửa chữa xe máy, otô thì máy nén khí xịt bụi có công suất cao hơn và thường được dùng chung cho hệ thống kí nén của cơ sở.

Tuy nhiên với các cơ sở nhỏ thì việc lắp đặt một hệ thống khí nén rất tốn kém cho nên người ta chọn lựa phương án sử dụng 2 hoặc 3 máy nén khí có tác dụng khác nhau, trong đó máy nén khí xịt bụi được sử dụng chung với một số công việc như: bơm hơi, bắn ốc vít, bắn đinh, phun sơn, xịt khô…

Máy nén khí xịt bụi loại nhỏ thường là các loại máy nén khí trục vít, có độ rung lắc thấp, vỏ máy có khả năng hấp thụ âm thanh tốt… cho nên ít gây ra các tiếng ồn khó chịu khi làm việc. Các loại máy này thường có kích thước nhỏ gọn, năng cũng chỉ tầm 4-5kg và được kiểm soát lưu lượng bằng role khi làm việc.

máy nén khí xịt bụi
máy nén khí xịt bụi

Quá trình nén khí hoàn toàn diễn ra tự động, máy sẽ dừng lại khi áp suất tăng mức tối đa và khởi động tiếp khi áp suất giảm đến mức tối thiểu. Hai mức này hoàn toàn có thể được điều chỉnh bởi người sử dụng, miễn là nó nằm trong giới hạn cho phép của máy.

Về vấn đề sửa chữa máy nén khí xịt bụi thì khác với các loại máy nén khí to là nó không được lắp đặt. Cho nên việc sửa chữa đơn giản hơn khi mà có sự cố xảy ra có thể mang máy đến trực tiếp cho các cơ sở bảo hành, sửa chữa máy nén khí kiểm tra.

Xem thêm: Cấu tạo máy nén khí trục vít và nguyên lý hoạt động

Những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng máy nén khí xịt bụi

Khi bạn sử dụng máy bơm hơi để tiến hành xịt bụi, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến những chỉ dẫn mà nhà sản xuất đưa ra để có thể sử dụng hiệu quả nhất và đồng thời đảm bảo an toàn nhất đối với bản thân mình. Việc sử dụng máy tuân theo những hướng dẫn nhà sản xuất đưa ra cũng sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của máy đồng thời giúp bạn tiết kiệm được những chi phí phát sinh do những hỏng hóc không đáng có. Những điều mà bạn cần phải đặc biệt chú tâm khi tiến hành sử dụng máy nén đó là:

máy nén khí xịt bụi
máy nén khí xịt bụi

– Đọc thật kỹ những hướng dẫn của nhà sản xuất đồng thời tuân thủ một cách nghiêm túc những quy định này trước, trong và sau quá trình vận hành thiết bị,

– Bạn cần phải tiến hành lắp đặt đúng bộ lọc khí, điều này nhằm đảm bảo cho các linh kiện của máy hoạt động một cách tốt nhất khi máy nén khởi động.

– Bạn không được tự ý xiết chặt bất kỳ một bộ phận nào của bình chứa khí nén khi bình chứa có áp suất lớn trong đó.

– Bạn tuyệt đối không điều chỉnh bộ van an toàn nếu như bạn không hiểu rõ các chức năng của chi tiết máy này.

– Bạn không được tự ý tháo rời những bộ phận dẫn điện trước khi bạn gỡ phích cắm của máy.

– Không sử dụng máy bơm hơi tại nơi có nguồn điện áp không ở mức ổn định.

máy nén khí xịt bụi
máy nén khí xịt bụi

– Bạn không sử dụng dây điện có một tiết diện nhỏ không phù hợp với công suất của máy cũng như không đảm bảo cho máy nén có thể hoạt động một cách ổn định.

– Bạn không được ngừng máy bằng cách tự ý rút hoặc gỡ phích cắm một cách đột ngột khi máy đang chạy mà cần tắt bằng công tắc.

– Bạn cần phải đảm bảo van xả máy nén được làm việc một cách tốt nhất đồng thời dầu nhớt sử dụng cho máy cần sạch sẽ và đầy đủ.

– Thực hiện những công tác kiểm tra, bảo dưỡng và tiến hành sửa chữa máy nén một cách thường xuyên, theo đúng như lịch trình của những chuyên viên tư vấn để có thể đảm bảo thiết bị luôn được vận hành một cách ổn định, an toàn và bền lâu nhất có thể.

Xem thêm: Nguyên lý làm việc của máy nén khí kiểu piston và cách sử dụng

Dịch vụ Việt Á

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời