Trọn bộ tài liệu máy nén khí mới nhất

Bạn sẽ tìm thấy tất tần tật câu trả lời về máy nén khí, tài liệu máy nén khí Atlas Copco, tài liệu máy nén khí Kobelco, tài liệu máy nén khí trục vít, tài liệu sửa chữa máy nén khí trục vít…trong bộ tài liệu dưới đây.

Tài liệu về máy nén khí

Định nghĩa máy nén khí, máy nén khí công nghiệp

May nen khi gia re có chức năng làm tăng áp suất khí, giúp cho năng lượng của dòng khí tăng lên, đồng thời nén lại khiến nó tăng áp suất và nhiệt độ.

Máy nén khí công nghiệp dùng để chỉ những loại máy nén khí có công suất lớn, được sử dụng cho các xí nghiệp nhà máy như máy nén khí trục vít, máy nén khí ly tâm.

 Ứng dụng của máy nén khí công nghiệp

Kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, nền công nghiệp và khoa học kỹ thuật thế giới phát triển mạnh mẽ, kéo theo độ phổ biến của máy nén khí. Gần như trong tất cả các ngành công nghiệp đều có sự tham gia của máy nén khí. Vai trò của máy nén khí công nghiệp là không thể thay thế và ngày càng nâng cao. Dưới đây là một số ứng dụng của nó trong công nghiệp và đời sống.

2.1- Công nghiệp năng lượng: máy nén khí được ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng, giúp các công ty năng lượng thăm dò từ xa, khai thác khoáng sản đảm bảo tính hiệu quả và an toàn.

2.2- Công nghiệp ô tô: máy nén khí công nghiệp giúp ích cho quy trình sản xuất và lắp ráp các bộ phận của xe. Đồng thời, nó còn tham gia vào ngành sửa chữa ô tô xe máy.

2.3- Y tế và dược phẩm: được ứng dụng trong các loại máy móc y tế, phòng khám nha khoa, sản xuất dược phẩm. Trong các lĩnh vực này, vai trò của máy nén khí không dầu là không thể thiếu.

2.4- Công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống: máy nén khí không dầu được ứng dụng trong hai ngành này nhờ khí đầu ra tinh khiết 100%, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ con người. Nó tham gia vào khâu sản xuất và đóng gói.

2.5- Chế biến gỗ, vệ sinh môi trường: được ứng dụng trong hai ngành này, giúp tiết kiệm năng lượng và an toàn trong hoạt động.

2.6- Một số ứng dụng mới: Hiện nay, máy nén khí vẫn đang được phát kiến thêm những ứng dụng mới. Trên thị trường đã có loại xe ô tô chạy bằng khí nén, vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường sống. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong công nghệ Hydrad tiết kiệm năng lượng, công nghệ lưu trữ năng lượng.

Tài liệu máy nén khí atlas copco

Máy nén khí Atlas copco của nước nào?

Atlas Copco là thương hiệu máy nén khí nổi tiếng được thành lập từ năm 1873 tại Thụy Điển. Hiện nay, các sản phẩm máy của thương hiệu này đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và gây ấn tượng với đông đảo người tiêu dùng về chất lượng. 

Cấu tạo máy nén khí Atlas Copco

Hiện nay, Atlas Copco đang đẩy mạnh phát triển dòng máy nén khí trục vít. Nếu so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường thì máy nén khí trục vít Atlas Copco cũng được cấu tạo từ các bộ phận như:

Lọc khí: có tác dụng loại bỏ bớt bụi bẩn có trong không khí trước khi được đưa vào trong buồng máy.

Van cửa nạp: có nhiệm vụ đóng mở để không khí đi vào đầu nén

Cụm đầu nén: có vai trò quan trọng là thực hiện nén khí nhằm tăng áp suất khí.

Động cơ: thực hiện chuyển hóa điện năng thành cơ năng để thiết bị có thể hoạt động

Van áp suất tối thiểu: tạo áp suất trong máy khi máy chạy không tải

Quạt làm mát: thực hiện giải nhiệt két làm mát dầu và khí.

Giàn làm mát: giải nhiệt khí nén đầu ra.

Bộ tách nước; loại bỏ một phần hơi nước ra khỏi khí nén bằng nguyên lý xoắn ốc ly tâm.

Van xả nước: thực hiện loại bỏ phần nước ngưng đọng trong máy ra ngoài.

Két giải nhiệt dầu: giải nhiệt dầu máy nén khí.

Lọc tách dầu: loại bỏ dầu có trong khí nén để đảm bảo chất lượng của khí nén

Lọc dầu: lọc bỏ bụi bẩn có trong dầu máy

Đặc điểm nổi bật của máy nén khí Atlas Copco

Trong suốt quá trình phát triển, Atlas Copco luôn cố gắng cải tiền để mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng.  

Công suất đa dạng, vận hành ổn định

Atlas Copco mang đến cho người dùng các model máy có công suất trải dài từ 20 – 1253HP. Như vậy, thiết bị bơm hơi Atlas Copco hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu công việc của người sử dụng và người dùng cũng có thể thoải mái lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu công việc.

Chất lượng máy ổn định nhờ hệ thống phụ kiện chất lượng cao

Thiết bị nén khí Atlas Copco được sản xuất trên hệ thống dây chuyền hiện đại nhất trên thế giới giúp mang đến nguồn khí nén chất lượng tốt. 

Không chỉ vậy, phụ tùng máy nén khí Atlas Copco được chế tạo tỉ mỉ và lắp ráp chắc chắn nên máy có thể làm việc trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt nhất nhưng vẫn giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Tài liệu máy nén khí kobelco

Máy nén khí Kobelco là gì?

Máy nén khí trục vít có dầu Kobelco là dòng máy chất lượng, áp dụng nhiều công nghệ mới nhất, hiện đại của tập đoàn Kobelco. Đơn cử như máy nén khí Kobelco dòng AG có chất lượng cao với nhiều ứng dụng công nghệ hiện đại được đưa vào máy nén khí giúp cho máy nén khí Kobelco hoạt động bền bỷ hơn, dễ dàng sử dụng, cảnh báo, nhận biết lỗi ngay trên màn hình, sử dụng màn hình mầu cảm ứng được hiển thị ở cả hai dạng (Dạng list thành câu lạnh cụ thể, hoặc dạng sơ đồ luân chuyển khí nén động)

Phân loại máy nén khí trục vít Kobelco

Máy nén khí trục vít không dầu Kobelco ALE: sử dụng đầu nén khí theo công nghệ Nhật Bản giúp máy có thể hoạt động ở công suất cao mà không sử dụng dầu bôi trơn. Dòng máy nén khí này rất phù hợp với các nhà máy, xí nghiệp lớn…

Máy nén khí không dầu trục vít Kobelco FE: loại máy này được khẳng định về chất lượng khí nén sạch 100%, hiệu suất làm việc cao, tối ưu tuyệt đối trong vấn đề sinh thái. Đặc biệt sản phẩm này còn giúp tiết kiệm điện năng, bảo vệ động cơ bền hơn, khi khởi động rất êm, ít phát ra tiếng kêu.

Máy nén khí trục vít ngâm dầu Kobelco VS: là sự kết hợp giữa kỹ thuật motor hiện đại và công nghệ biến tần siêu bền nên máy có hiệu suất làm việc cao và tiết kiệm điện năng.

Máy nén khí trục vít ngâm dầu Kobelco AG: so với những dòng máy trên thì tiết kiệm điện năng hơn nhờ hai chế độ chạy tải và không tải.

Ưu điểm của dòng máy bơm khí nén trục vít Kobelco 

Khí nén tạo ra đạt tiêu chuẩn sạch Class 0

Đối với dòng máy nén khí trục vít Kobelco không dầu tạo ra lượng không khí đạt tiêu chuẩn Class 0. Tức là chất lượng khí nén tại đầu ra hoàn toàn sạch, không có lẫn hơi dầu, hơi nước và bụi bẩn. 

Tiêu chuẩn Class 0 do tổ chức TUV của Đức trực tiếp kiểm tra và cấp chứng chỉ. Đây tiêu chuẩn đo chất lượng khí nén cao nhất trên thế giới.

Độ bền của máy cao

Trước khi phân phối sản phẩm ra thị trường bên ngoài, mỗi dòng máy nén Kobelco đều phải trải qua công đoạn vận hành thử nghiệm và kiểm tra chất lượng không khí cực kỳ gắt gao.

Khi thiết bị nén khí đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng khí nén, độ bền và tiết kiệm nguồn điện năng thì sau đó mới sẽ được ra mắt thị trường. Mỗi bộ phận của máy nén đều được sản xuất với quy trình chặt chẽ, được giám sát từ đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao.

Các khoản chi phí vận hành được tiết kiệm

Chính từ chất lượng máy nén tốt mà thiết bị nén khí Kobelco vận hành ổn định, không phát sinh nhiều sự cố, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được các khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Điều này cũng tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.

Xem thêm: Máy nén khí trên ô tô: Cấu tạo và ứng dụng như thế nào?

Tài liệu máy nén khí trục vít

Máy nén khí trục vít là gì? 

Máy nén khí trục vít là một loại máy nén khí kiểu thể tích, sử dụng cơ chế hai trục vít xoắn ngược chiều với nhau làm thay đổi thể tích của không khí để tạo ra áp lực khí. Máy nén khí trục vít được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với máy nén khí Piston, máy nén khí trục vít là lựa chọn hàng đầu trong các ứng dụng đòi hỏi độ bền bỉ, ổn định cao và hoạt động 24/7.

Nguyên lý làm việc của máy nén khí

Nguyên lý máy nén khí trục vít gần giống với nguyên lý làm việc bơm trục vít. Vậy bơm trục vít là gì? Bơm trục vít máy bơm hơi chính là đầu bơm có 2 trục vít có khả năng ăn khớp với nhau nhờ các rãnh răng.

Cụ thể, trong đầu nén của hệ thống máy nén khí trục vít sẽ có 2 trục vít là 1 trục chính và 1 trục phụ (hay còn gọi là 1 trục đực và 1 trục cái). Hai trục này có các rãnh răng với khả năng ăn khớp nhau. Số răng giữa hai trục có sự sai biệt từ 1 – 2 răng. Khi vận hành, hai trục vít này sẽ quay ngược chiều nhau vì vậy mà khe hở giữa hai trục và vỏ bọc rất nhỏ.

Khi máy nén khí khởi động, quan sát từ phía cửa hút chúng ta có thể thấy cặp bánh răng sẽ nhả khớp, các hốc giữa của bánh răng bị tách ra xa nhau để tạo ra một khoang lớn. Khoang này thông với cửa hút nên được lấp đầy bởi không khí. Quá trình hút khí sẽ dừng lại khi khoang chứa khí đó giãn hoàn toàn, thể tích khí đạt giá trị lớn nhất.

Khi trục quay với tốc độ nhanh, không khí sẽ được hút vào trong vỏ thông qua cửa nạp đồng thời truyền thẳng vào khoang khí giữa hai trục. Khoang này sẽ được thu hẹp nhờ các bánh răng siết lại từ đó thể tích khí bị giảm đồng thời gia tăng áp suất cho khí. Để hạn chế sự rò rỉ của khí nén, van một chiều được lắp đặt ở cửa xả ngăn không cho khí nén đi ngược lại.

Dịch vụ khí nén tại Việt Á

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời