Máy nén khí dùng để làm gì trong đời sống hàng ngày

Máy nén khí dùng để làm gì? Mén nén khí có tác dụng gì trong cuộc sống hiện nay? Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của máy nén khí Piston ở các cửa hàng sửa xe, rửa xe, xưởng cơ khí,…chúng ta cùng đi tìm hiểu tác dụng của máy nén trong đời sống nhé.

máy nén khí dùng để làm gì

Máy nén khí dùng để làm gì?

Được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: In ấn, bao bì, thực phẩm,… các dòng máy nén còn được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động đời sống ở quy mô nhỏ.

Máy nén khí để làm gì trong các tiệm sửa xe, rửa xe?

Các dòng máy nén khí mini công suất nhỏ thay thế cho những chiếc bơm xe thủ công (xe đạp, xe máy, ô tô). Máy bơm khí nén cung cấp khí nén ổn định, giúp việc bơm xe nhanh hơn, đơn giản và tiết kiệm công sức nhiều hơn so với bơm tay.

Chi phí để đầu tư các dòng máy nén khí mini, may khi nen piston khá rẻ. Các cửa hàng sửa xe, rửa xe nhỏ hoàn toàn có thể mua ngay vài chiếc để sử dụng.

tác dụng của máy nén khí

Máy nén khí dùng để làm gì? Đây là máy không thể thiếu cho các cửa hàng sửa xe ô tô chuyên nghiệp, rửa xe chuyên nghiệp. Máy nén cung cấp khí cho các thiết bị khác như tạo áp lực phun nước, máy bắn ốc vít, máy ra vào lốp, ứng dụng xì không xe nhanh chóng khi rửa.

Công việc rửa xe, sửa xe sẽ được triển khai nhanh chóng, khí nén giúp xì khô nước đọng sẽ tránh trường hợp xe bị han rỉ do nước đọng trong động cơ và các phụ kiện của xe.

máy nén khí có tác dụng gì

Xem thêm: 27 Lỗi thường gặp ở máy nén khí trục vít và cách khắc phục

Vậy máy nén khí trục vít dùng làm gì? đây là các dòng máy có công suất lớn, lưu lượng khí nén cáo được ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Dòng máy nén không dầu ứng dụng trong công nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử hay y dược.

Đối với các dòng máy nén khí trục vít công suất lớn, chúng có các ứng dụng:

Máy nén khí dùng để làm gì trong ngành hóa học?

Dùng để lên men và điều khiển các dụng cụ tinh vi

Trong các dự án thí nghiệm thực thể, các nhà khoa học phải nuôi cấy các loại vi khuẩn, cho chúng lên men để phục vụ cho công tác nghiên cứu và giảng dạy. Khi đó chiếc máy nén khí không dầu sẽ cung cấp nguồn khí nén sạch, tiến hành đưa oxy vào để có thể lên men vi khuẩn, đảm bảo môi trường hoạt động tốt nhất cho vi sinh vật, giảm thiểu nguy cơ vi khuẩn bị chết hoặc biến đổi gen bởi phải chịu ảnh hưởng của hơi dầu nếu như bạn sử dụng dòng máy nén khí có dầu.

máy nén khí dùng làm gì

Ngành hóa học sử dụng các dụng cụ thí nghiệm có thiết kế cấu tạo nhỏ, chi tiết, và chính xác. Có nhiều thiết bị cần sử dụng khí nén để điều khiển hoạt động.

Lưu lượng khí nén dùng để khử trùng và bảo vệ các thiết bị điện tử, dụng cụ thí nghiệm có giá trị, tránh nguy cơ cặn nghẹt dầu hay hư hại nếu khí nén không được lọc sạch.

Máy nén khí để làm gì trong nghiên cứu thực nghiệm, sản xuất vận chuyển các loại hạt nhựa PET

Ngành nghiên cứu thực nghiệm máy nén khí dùng đề làm gì? Mục tiêu sử dụng máy nén khí là để đảm bảo tính chính xác của công trình nghiên cứu, giảm nguy cơ cháy nổ, biến chất trong các phản ứng hóa học. Vì vậy khí nén cần có yêu cầu cao về chất lượng để phục vụ thí nghiệm.

Đối với ngành này, máy nén khí không dầu cho lượng khí nén sạch 100%, giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng và đảm bảo tính chính xác của kết quả nghiên cứu và thí nghiệm của các nhà nghiên cứu.

Sản xuất các hạt nhựa PET cũng cần sử dụng khí nén sạch giúp giảm ôi nhiễm của nhựa. Máy nén khí không dầu sử dụng để đu chảy các hạt nhựa thành hỗn hợp thuần khiết, không nhiễm tạp chất. Giảm nguy cơ cháy nổ, an toàn sản xuất.

Việc sản xuất và vận chuyển các hạt nhựa PET cũng cần sử dụng lượng khí nén sạch giúp ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm của nhựa. Bên cạnh đó, máy nén khí không dầu còn được dùng để tiến hành đun nóng chảy các hạt nhựa và tạo thành một loại hợp chất thuần khiết nhất, không bị lẫn tạp chất. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ cháy nổ và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho quá trình sản xuất.

Máy nén khí dùng để làm gì trong xây dựng?

Trong ngành xây dựng, máy nén khí được dùng để làm những việc như sau:

Hỗ trợ tháo rời và phun bê tông

Tác dụng máy nén khí tại các công trường là hỗ trợ các thiết bị như súng bắn bu lông khí nén, súng bắn đinh, máy khoan…giúp cho việc tháo lắp dễ dàng hơn, nhanh hơn và tiết kiệm sức lực.

tác dụng máy nén khí

Tại các công trường xây dựng
Ứng dụng để phun bê tông ở các công trình có diện tích nhỏ hẹp. Máy trộn bê tông không thể sử dụng ở những vị trí nhỏ hẹp thì khí nén sẽ giúp vận chuyển và phun trộn bê tông 1 cách hiệu quả nhất.

Cung cấp khí nén sạch
Tại những công trường ở dưới lòng đất như đường tàu điện ngầm, hầm đi bộ, hầm để xe…điều kiện thi công khó khăn vì thiếu khí Oxi. Những nơi này cần có sự hỗ trợ của hệ thống khí nén để thông gió. Để đảm bảo nguồn không khí sạch thì thường các dòng máy nén khí không dầu sẽ được sử dụng.

Máy nén khí có tác dụng gì trong hệ thống lạnh?

Trong hệ thống lạnh, khí nén đóng vài trò trung gian giữa dàn hơi và dàn lạnh. Hiểu đơn giản thì máy nén sẽ giúp vận chuyển các chất làm lạnh có áp suất thấp từ dàn hơi thành khí lạnh áp suất cao. Đồng thời đưa không khí di chuyển vào dàn lạnh. Nhiệt độ từ chất làm lạnh sẽ giúp không khí nhưng tụ thành dạng lỏng là được chuyển tới máy bay hơi. Quá trình làm lạnh sẽ được lặp đi lặp lại liên tục.

máy nén khí để làm gì

Máy nén khí có tác dụng gì trong y học?

Khí nén được ứng dụng cho các thiết bị, máy móc ý tế sử dụng khí nén để làm việc. Đồng thời, cung cấp khí nén sạch để các thiết bị y tế được đảm bảo chất lượng và hoạt động ổn định.

máy nén khí có tác dụng gì may nen khi de lam gi máy nén khí dùng để làm gì

Hỗ trợ máy thở cho bệnh nhân: Máy nén khí không dầu còn cung cấp nguồn khí sạch, tinh khiết cho bệnh nhân cần cung cấp Oxi.
Khử trùng trang thiết bị, dụng cụ y tế: Đảm bảo an toàn cho bác sĩ và bệnh nhân.
Phòng thí nghiệm: sản xuất kháng sinh, cần khí nén sạch 100% để cho vi khuẩn có thể phát triển.
Nha khoa: dùng để vận hành các máy móc như máy thổi, máy phun 3 chức năng,…

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu máy nén khí dùng để làm gì và có ứng dụng gì trong cuộc sống. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy nén khí để sử dụng, hoặc cần tư vấn để mua máy nén. Hãy liên hệ ngay với Việt Á để được tư vấn dòng máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tham khảo thêm dịch vụ máy nén khí tại Việt Á

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời