Máy bơm chân không mini

Tổng quan về máy bơm chân không mini

Được sử dụng rất nhiều hiện nay, máy bơm chân không mini đã dần trở thành một thiết bị không thể thiếu được trong mỗi gia đình từ bơm hút nước trong đường ống dẫn nước đến bơm nước lên bể chứa hay thậm chí sử dụng làm bơm tăng áp cho hệ thống nước, … nó đều có thể đảm nhận được hết.

Bơm hút chân không Wonchang
Bơm hút chân không Wonchang

Ưu điểm của máy bơm chân không mini 12v:

 • Hàng chuẩn, bơm hút mạnh, có cả 2 chức năng hút và bơm:
 • Chuyên dùng trong các lĩnh vực bơm hút không khí, chân không, nén áp suất, bơm hút chất lỏng – nhiên liệu – hoá chất (trực tiếp hoặc dạng chân không, nén áp suất)
 • Bơm hút nước, chất lỏng trực tiếp: Lưu lượng ~0,2 lít/phút (hút áp lực nên có thể hút nước từ trên cao, ko cần mồi nước, không cần luppe giử nước, ko cần để máy sát mực nước).
 • Bơm hút nước dạng chân không – nén áp suất, bơm hút vào bình không cần chạm vào máy bơm: Lưu lượng ~2 lít/phút
 • Phun nước dạng bơm hơi phun sương (giống bình bơm hơi tưới cây)
 • Phun nước dạng sương (gắn vào béc phun sương)
 • Bơm chân không (hút cạn oxi trong bình chứa thành môi trường chân không)
 • Bơm chân không trong bảo quản thực phẩm
 • Bơm hút không khí

Xem thêm: Bơm hút chân không bằng tay

Một số ứng dụng của máy bơm chân không mini trong đời sống và sản xuất

 • Ứng dụng của máy bơm chân không mini trong ngành Y tế

Trong y học hiện đại, sự chính xác, độ an toàn và tin cậy được đưa lên hàng đầu, nhưng đặc biêt lại cần hiệu suất cao là yêu cầu quan trọng và cần thiết diễn ra trong từng ngày. Bơm chân không giúp tạo ra phòng vô trùng, phục vụ cho quá trình nghiên cứu, điều chế thuốc cũng như điều trị những bệnh truyền nhiễm.

 • Ứng dụng của máy bơm chân không trong nghành in

Người ta sử dụng máy hút chân không công nghiệp vào quá trình chuẩn bị trước khi in giúp giấy được ép chặt vào lô in trong suốt quá trình in. Ngoài ra bơm chân không lại có tác dụng loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy trước khi được phun mực in. Có thể nói, hút chân không đóng một vai trò khá quan trọng để tạo ra được một sản phẩm in hoàn hảo.

Quá trình chuẩn bị trước khi in trong các dây chuyền in hiện nay là đều sử dụng công nghệ chân không, hệ thống chân không sẽ giữ cho giấy ép chặt vào lô in trong suốt quá trình giúp cho người vận hành kiểm soát được bản in trong khi khắc laser. Ngoài ra bơm chân không lại có tác loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy trước khi được phun mực in. Quá trình in ấn hiện đại đòi hỏi tốc độ in cao và thời gian chuyển đổi ngắn. Vì thế hút chân không có vai rất quan trọng trong việc đảm bảo kết quả in đạt chất lượng cao.

 • Ứng dụng của máy bơm chân không mini trong Chế biến gỗ

Trong chế biến gỗ, kẹp và nâng các miếng gỗ đòi hỏi sự an toàn cao. Việc này đòi hỏi một lực hút mạnh công nghệ vane quay, chi phí thấp từ việc sử dụng hút chân không đã đáp ứng được yêu cầu này. Trên tất cả là rút ngắn thời gian chế biến và có độ chính xác cao đây là yếu tố đảm bảo về an toàn và nhẹ nhàng khi kẹp các tấm gỗ.

Sơn bề mặt gỗ cũng là khâu rất quan trọng và yêu cầu chất lượng cao khi buồng sơn được hút ở độ chân không cao sơn nhanh chóng được phủ đầy lên các vị trí trên bề mặt một cách nhanh chóng. Đồng thời việc dùng máy hút chân không công nghiệp giúp tránh được những tạp khí lẫn vào trong quá trình sơn ngoài ra bơm hút chân không cũng giúp cho lớp sơn trên bề mặt nhẵn, mịn hơn.

 • Ứng dụng của máy bơm chân không mini trong sản xuất ống nhựa

Bơm hút chân không trong ngành nhựa đóng vai trò cốt yếu để tạo ra sản phẩm, đóng góp vào khâu định hình kích thước sản phẩm. Bể chân không được đặt trên giá đỡ và có thể di chuyển nhờ động cơ điện. Bể gồm có các nắp đậy được đệm bằng gioăng để đảm bảo kín khi hút chân không. Nắp bể mở ra khi có sự cố hay bắt đầu quá trình làm việc của dây chuyền, có tác dụng tạo điều kiện cho người vận hành dẫn ống qua bể chân không tới giàn kéo ống. sau khi đậy nắp làm mát, hút chân không định hình. sản phẩm phế phẩm được loại bỏ bằng dao cắt.

Trên thành bể được bố trí 2 đồng hồ đo áp suất chân không

Trong thành bể được bố trí các ống dẫn, đầu phun nước làm mát

Bể được trang bị 1 bơm hút chân không và 1 bơm nước làm mát

 1. Quá trình làm mát: Ống ra để định hình có nhiệt độ cao được đưa đến bển chân không và làm mát. Mục đích của việc hút chân không làm tạo ra sự chênh lệch áp suất khí quyển với áp suất trong bể (nơi ống đi qua) để định hình chính xác kích thước ống theo thiết kế, chống biến dạng, đồng thời được làm mát nhờ hệ thống phun tia nước với nhiệt độ khoảng 15-180C.
 2. Quá trình nong ống: Sau các quá trình In chữ, kéo ống, cắt ống là Nong ống. Quá trình nong ống được thực hiện bởi máy nong ống. Ống PVC sau khi được cắt và đưa vào băng chuyền của máy. Đầu tiên ống được gia nhiệt khoảng 1800C thì băng chuyền chuyển ống đến đầu nong (được định kích cỡ trước) đầu nong làm việc ở 2 chế độ là: nong trơn và nong gioăng. Trong quá trình Nong thì ống được hút chân không và làm mát để định hình chính xác đầu Nong.
 • Ứng dụng của máy bơm chân không mini trong bảo quản thực phẩm

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô nếu chỉ được bảo quản theo kiểu đóng gói bình thường thời gian sử dụng chỉ trong thời gian ngắn. Việc này làm cho các doanh nghiệp đau đầu, việc ra đời của công nghệ hút chân không đã mang đến cho họ sự lựa chọn sáng suốt.

Các máy hút chân không công nghiệp hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, tránh quá trình oxy hóa giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài tùy từng loại.

 • Máy bơm chân không mini trong quy trình sản xuất giấy

Trong quá trình sản xuất giấy và bột giấy thì bơm hút chân không đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành ra tờ giấy sơ khai.Trong ngành giấy thì thường sử dụng bơm hút chân không vòng nước. Với đặc điểm làm kín làm mát bằng nước tận dụng được đường nước của nhà máy.

Khoang chứa chân không để chứa bột sau tinh lọc. Mục đích duy trì áp suất chân không trong khoang để phá vỡ những bọt khí trong dòng bột.

Nguyên tắc là trên bề mặt dung dịch bột có áp suất chân không, điều này làm cho các bọt khí có trong lòng dung dịch sẽ nổi lên trên và vỡ ra, những chất khí hòa tan trong bột cũng thoát lên trên, kết quả là hạn chế tạo bọt dòng bột.

Nếu dòng bột có khí thì vết bọt sẽ để lại trên bề mặt tờ giấy cản trở sự thoát nước trên lưới xeo và bọt khí còn làm tăng sự kết tụ của xơ sợi bột làm cho chúng phân tán không đều khi hình thành tờ giấy.

Công đoạn tạo thành tờ giấy trên lưới máy xeo được thự hiện ở phần đầu máy xeo, khi bột được phân bố đều trong thùng đầu và được phun lên lưới xeo để hình thành lớp bề mặt, lớp giữa và lớp đáy tờ giấy. Trong công đoạn này dòng bột loãng được phun lên mặt lưới, một phần nước từ dòng bột thoát đi qua lưới và tờ giấy hình thành.

Công đoạn thoát nước được thực hiện trên bộ phận lưới, là quá trình thoát nước tự nhiên do trọng lực và thoát nước cưỡng bức do tác dụng của các hòm hút chân không lắp đặt trên bộ phận lưới, nhằm làm khô dần tấm giấy ướt mới được hình thành. Tiếp theo là những quá trình ép, cán, sấy khô… để cho ra giấy thành phẩm.

Máy bơm chân không mini
Máy bơm chân không mini

Xem thêm: Ứng dụng của bơm hút chân không

Lưu ý khi ứng dụng của máy bơm chân không mini khi bơm nước, chất lỏng

Khi cho nước, chất lỏng chạy trực tiếp qua máy bơm:

Độ bền sẽ kém hơn so với bơm hơi hoặc bơm nước dạng nén hơi và hút chân không, vì khi bơm trực tiếp, nước đi qua trục motor, nếu lâu ngày không sử dụng (1,2 tháng chẳng hạn) nước còn đọng ở trong sẻ gây sét cốt. Vì vậy sau khi bơm nước xong khách nên để bơm ở chế độ bơm hơi vài phút để đẩy hết nước ra ngoài rồi sau đó mới đem cất.

Nếu sau một thời gian mà thấy máy yếu đi là do bám cặn hoặc khô mở bò.

Nên gắn đầu lọc để tránh cặn vì lổ hơi khá bé  (có thể dùng đá sủi oxi hồ cá để làm đầu lọc nước).

Định kỳ vệ sinh lổ hơi, tra dầu máy (không phải dầu nhớt), mở bò vào các cơ cấu truyền động để tăng độ bền và lực phun.

Không bơm chất lỏng kị với cao su, chất lỏng có cặn, cát, bụi… có thể làm nghẹt hoặc hỏng cơ cấu bơm.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Trả lời