Ứng dụng của bơm hút chân không

Tổng hợp ứng dụng của bơm hút chân không

Bơm hút chân không đã và đang được sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng sản xuất công nghiệp,  các hoạt động của nhiều lĩnh vực khác nhau để đáp ứng tạo môi trường chân không thuận lợi cho hoạt động sản xuất. Dưới đây là một số những ứng dụng của bơm chân không trong sản xuất công nghiệp và đời sống theo từng loại bơm chân không.

Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành công nghiệp thực phẩm

Ở môi trường bơm chân không thực phẩm sẽ được giữ lâu và tươi hơn từ 3-5 tuần khi để trong tủ lạnh và không bị oxy hóa so với các loại thực phẩm không được bơm hút chân không.Ngoài ra thực phẩm được bơm hút chân không có khả năng giữ nhiệt độ và độ tươi tốt hơn đến vài giờ khi đem ra ngoài du lịch. 

Theo các nhà nghiên cứu nếu để thịt bò,gia cầm và ngủ cốc trong tủ đông của gia đình thì sẽ để được khoảng 6 tháng nhưng nếu được bơm hút chân không thì sẽ để được từ 2 năm cho đến 3 năm mà không sợ thực phẩm bị hư hoặc ôi thiu.

Hiện nay việc ứng dụng máy bơm chân không vào các ngành công nghiệp hiện nay là khá nhiều,vì tính chất tiện lợi mang được lợi ích và lợi nhuận cao đến cho các doanh nghiệp sản xuất. 

Ứng dụng của bơm hút chân không
Ứng dụng của bơm hút chân không trong chế biến thực phẩm

Vì thế ứng dụng máy bơm hút chân không vào ngành công nghiệp bào quản thực phẩm sẽ luôn là sự lựa chọn tối ưu và là giải pháp tốt nhất cho các công ty và là sự lựa chọn hiệu quả của các nhà doanh nghiệp tư nhân khi đang có ý định muốn mua máy bơm hút chân không

Không chỉ mang lịa lợi nhuận kinh tế mà máy bơm hút chân không còn góp phần đem về cho những nhà sản xuất nhỏ những giá trị và lợi ích đáng tin cậy khi sử dụng ứng dụng máy bơm hút chân không trong lĩnh vực mà các nhà doanh nghiệp đang thực hiện.

Xem thêm: Máy bơm chân không mini

Ứng dụng của bơm hút chân không trong ngành Y tế

Trong ngành Y học hiện đại, độ an toàn, sự chính xác và độ tin cậy được đưa lên hàng đầu, song song đó vấn đề hiệu suất cũng được quan tâm không kém, hiệu suất cao luôn là một yêu cầu cần thiết và quan trọng được lưu tâm trong ngành. Vì đễ đảm bảo cái lý do trên nên hơn 3000 bệnh viện cộng với trung tâm Y tế trên thế giới đã và đang tín nhiệm máy bơm hút chân không được ứng dụng và lắp đặt theo hệ thống trung tâm trong các bệnh viện.

Nguyên lý cơ bản của hệ thống hút chân không trung tâm cho bệnh viên: Các hoạt động của hệ thống bơm hút chân không trung tâm sẽ được điều khiển bới một tủ điều khiển và hiển thị thông số quan trong trên màn hình số. Trong đó, một bơm sẽ chạy đễ thực hiện nhiệm vụ và một bơm khác sẽ trong chế độ hoạt động thông thường.

Ứng dụng của bơm hút chân không
Ứng dụng của bơm hút chân không

Trong nhiều trường hợp yêu cầu khí lớn hơn, bơm dự phòng sẽ chạy tự động dựa vào một cảm biến áp suất. Nên nhớ máy sẽ chỉ chạy khi áp suất của hệ thống nhỏ hơn -53 kPa và dừng ở -80 kPa, và lúc đó máy dự phòng sẽ chạy khi áp khi áp suất của hệ thống nhỏ hơn -49 kPa và dừng ở áp suất -80kPa.

Trong nhiều trường hợp thì cảm biến áp suất gặp sự cố, chế độ an toàn sẽ được đảm bảo bởi công tắc của máy, cụ thể nó sẽ trả về chế độ an toàn, có nghĩa là cả 2 máy điều chạy trong khoản -45 kPa và dừng ở -73 kPa. Ngoài ra, tủ điện sẽ có công tắc đễ vận hành bằng tay đễ kiểm tra từng máy trong điều kiên bảo trì hoặc có sự cố.

Xem thêm: Máy bơm chân không mini

Sử dụng bơm hút chân không trong sản xuất dược phẩm

Từ các yêu cầu về chân không trong quá trình sản xuất dược phẩm, bơm hút chân không được lắp đặt kết hợp với dây chuyền sản xuất để hút chân không, tạo môi trường chân không trong sản xuất.

  • Bơm hút chân không thực hiện các công đoạn trong sản xuất dược phẩm:
  • Bơm chân không trong vận chuyển vật liệu dược phẩm
  • Ứng dụng của bơm hút chân không trong máy trộn dược phẩm, máy tạo viên nang, máy đóng nang
  • Ứng dụng của bơm hút chân không trong quá trình đóng gói bao bì dược phẩm

Để đảm bảo được bơm chân không đáp ứng các yêu cầu sản xuất, độ chân không, công suất của nhà máy, người mua cần tìm hiểu và chọn mua những loại bơm hút chân không chất lượng, đáp ứng các yêu cầu sử dụng.

Ứng dụng của bơm hút chân không
Ứng dụng của bơm hút chân không

Một số loại bơm hút chân không được sử dụng phổ biến:

  • Bơm hút chân không khô là loại bơm chân không không dùng dầu, không chứa hơi dầu, sạch, thân thiện với môi trường. Những loại bơm hút chân không khô như: bơm hút chân không khô Becker, bơm chân không khô Doovac,…
  • Bơm hút chân không vòng dầu là loại bơm chân không có chứa dầu, có độ áp suất chân không sâu, lưu lượng hút cao. Một số loại bơm hút chân không được sử dụng phổ biến: bơm hút chân không vòng dầu Wonchang, bơm hút chân không Becker vòng dầu, bơm hút chân không Busch vòng dầu,…
  • Bơm chân không vòng nước cho các ứng dụng hút khô, sấy khô nguyên liệu dược phẩm

Sử dụng các hệ thống bơm chân không sẽ đảm bảo hút chân không hiệu quả, khử không khí, bụi bẩn có thể làm biến đổi các chất có trong dược phẩm. Sử dụng bơm hút chân không hứa hẹn mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Ứng dụng của bơm hút chân không
Ứng dụng của bơm hút chân không trong nâng hạ thiết bị

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 4 ngõ 279, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Fanpage: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/

Website: thietbivieta.com

Trả lời