Máy nén khí dùng dầu gì? Chọn loại dầu phù hợp cho máy nén khí của bạn

Máy nén khí dùng dầu gì? Tìm kiếm dầu máy nén khí phù hợp là một công việc vặt và nó khiến nhiều người dùng băn khoăn không biết nên sử dụng loại dầu nào. Có những loại dầu cụ thể được sản xuất cho máy nén nhưng việc quyết định giữa hỗn hợp tiêu chuẩn và tổng hợp, trọng lượng khác nhau và các nhà sản xuất khác nhau là điều khiến bạn khó hiểu.

Vậy máy nén khí dùng dầu gì?

Thông thường, các nhà sản xuất máy nén khí sẽ khuyến nghị loại dầu máy nén khí không chất tẩy rửa.

Bạn có thể sử dụng dầu máy nén khí tiêu chuẩn hoặc hỗn hợp tổng hợp, nếu nhà sản xuất quy định thì có thể làm như vậy nhưng hãy tuân thủ các khuyến nghị của nhà sản xuất để tránh làm mất hiệu lực bảo hành.

Xem thêm: Tại sao phải thay lọc gió máy nén khí?

Máy nén dầu có dầu so với các kiểu máy ít dầu

Máy nén khí được bôi trơn bằng dầu thường có tuổi thọ động cơ kéo dài hơn so với các kiểu máy không dầu và nói chung là những gì bài viết này đề cập đến. Bạn sẽ không phải thay dầu máy nén khí thường xuyên (so với xe hơi) nhưng ít nhất bạn sẽ muốn thay dầu mỗi năm một lần.

Máy nén khí không dầu không yêu cầu thêm bất kỳ loại dầu nào vào động cơ vì nó đã được phủ và niêm phong khi xuất xưởng, nhiều khả năng là sử dụng lớp phủ loại Teflon sẽ không bao giờ cần thêm dầu vào động cơ. .

Máy nén không dầu có xu hướng không có tuổi thọ bằng máy nén được bôi trơn bằng dầu cũng có xu hướng kêu to hơn một chút.

Máy nén khí dùng dầu gì
Máy nén khí dùng dầu gì?

Dầu máy nén so với dầu động cơ

Dầu máy nén khí được thiết kế đặc biệt cho máy nén khí và về cơ bản nó chỉ là một loại dầu không có chất tẩy rửa.

Thông thường, dầu động cơ (cho ô tô hoặc xe tải của bạn) sẽ có một số loại chất tẩy rửa trong đó, có lợi cho động cơ đốt trong nhưng đối với máy nén, nó sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất vì nó thực sự sẽ gây ra nhiều carbon hơn tích tụ trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Dầu máy nén khí có xu hướng là sự lựa chọn tốt hơn, đặc biệt nếu bạn muốn tuân thủ các nguyên tắc bảo hành của nhà sản xuất máy nén khí và nếu bạn sử dụng nó và họ phát hiện ra rằng bạn đã sử dụng loại dầu không được chỉ định, điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành và bất kỳ đặc quyền mà bảo hành đó có thể có.

Nói cách khác, bạn có thể sử dụng dầu động cơ không chất tẩy rửa (20 hoặc 30w) cho máy nén của mình, nhưng  hầu hết mọi người sẽ không có sẵn loại dầu động cơ không chất tẩy rửa cho xe của họ, vì vậy “yếu tố tiện lợi” không còn phải mua một loại dầu nữa vì dù sao thì bạn cũng phải mua dầu đặc biệt.

Vì vậy, tại sao không chỉ đi với một loại dầu máy nén khí được sản xuất riêng cho máy nén khí?

Xem thêm: Các loại dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí tổng hợp và dầu máy nén khí tiêu chuẩn

Dầu máy nén khí tiêu chuẩn và tổng hợp đều có thể hoạt động nhưng thực sự tần suất sử dụng máy nén khí của bạn như thế nào sẽ là câu hỏi thực tế mà bạn nên tự hỏi khi quyết định chọn loại nào để đi cùng.

Dầu máy nén khí tiêu chuẩn sẽ hoạt động tốt và được khuyên dùng nhiều hơn cho chủ nhà và những người không thực sự sử dụng máy nén khí của họ nhiều. Dầu máy nén khí tiêu chuẩn rẻ hơn nhiều so với dầu pha trộn thông thường và là sự lựa chọn tốt nhất cho mục đích sử dụng ở mức độ nhẹ đến trung bình, tùy theo thời gian hoạt động của máy nén.

Hơn nữa, sự khác biệt về chi phí giữa dầu máy nén khí và các loại dầu khác là tương đối nhỏ. Tốt hơn hết bạn nên dự trữ một loại dầu máy nén khí được sản xuất riêng cho máy nén khí của bạn để thay thế.

Máy nén khí dùng dầu gì
Máy nén khí dùng dầu gì?

Tất cả các máy nén khí có cần dầu không?

Máy nén khí chỉ được yêu cầu thêm dầu vào động cơ nếu nhà sản xuất yêu cầu máy nén khí cần được bôi trơn bằng dầu. Máy nén khí không dầu không cần dầu vì chúng đã được tráng và niêm phong ngay từ nhà máy.

Nói chung, máy nén khí bôi trơn có dầu xử lý chu kỳ làm việc cao hơn và có tuổi thọ động cơ kéo dài hơn so với các kiểu máy không dầu. Máy nén không dầu không hoạt động được lâu bởi vì không có cách nào để đổ thêm dầu vào chúng khi dầu bôi trơn cuối cùng đã hết. Hầu hết các máy nén khí bôi trơn có dầu cũng chạy êm hơn so với các dòng máy không dầu – một lý do khác khiến hầu hết các nhà máy, phân xưởng và các trường hợp sử dụng công nghiệp khác chọn máy nén khí cần dầu.

Xem thêm: Hướng dẫn thay dầu máy nén khí

Việt Á luôn có sẵn dầu máy nén khí với số lượng nhiều trong kho!

– Chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm dầu máy nén khí đa dạng về thương hiệu, số lượng nhiều và sản phẩm luôn có sẵn trong kho, đặt mua và giao nhận dễ dàng. 

– Toàn bộ dầu được đảm bảo chất lượng cao, giá thành tốt nhất toàn thị trường. 

– Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng chu đáo. 

– Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay dầu và bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp, mang lại giảii pháp hoàn hảo cho nhà máy của bạn!

– Cùng với đó là những phụ tùng, bộ lọc của máy nén khí chuyên dụng, luôn có sẵn tại kho hàng Việt Á. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Trả lời