Bơm hút chân không cho điều hòa

Máy bơm hút chân không cho điều hòa là gì? Bơm hút chân không là một thiết bị chuyên dùng để loại bỏ các chất khí, chất lỏng, hơi nước ra khỏi một phạm vi không gian giới hạn, khép kín nhằm tạo ra một môi trường chân không hoặc gần chân không. Môi trường chân không là môi trường không có áp suất và thực tế rất khó để tạo ra môi trường này. Cho nên hiện nay các máy bơm chân không chỉ có thể tạo ra môi trường gần chân không, là môi trường có tồn tại áp suất nhưng áp suất ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với áp suất của khí quyển và nó đủ điều kiện để đáp ứng tối ưu nhu cầu sản xuất, làm việc, nghiên cứu của người dùng trong mọi lĩnh vực, ngành nghề.

Hút chân không là một bước trong quá trình lắp điều hòa không khí. Đối với các máy điều hòa inverter sử dụng môi chất lạnh R410A hay R32 (mới) chúng ta bắt buộc phải có bơm hút chân không để hút chân không cho hệ thống lạnh, để đảm bảo máy ĐHKK đạt được độ lạnh tốt nhất.

Bơm hút chân không cho điều hòa
Bơm hút chân không cho điều hòa

Ý nghĩa của việc hút chân không điều hòa?

Không khí và chất lạ trong hệ thống dẫn gas có thể gây ra áp suất tăng bất thường, có thể làm hỏng máy điều hòa, làm giảm hiệu quả và gây hỏng hóc.

Vì thế hút châm không điều hòa có tác dụng loại bỏ khí không ngưng tụ và độ ẩm từ hệ thống. Việc lắp bơm hút chân không cho điều hòa cần phải được thực hiện khi lắp đặt ban đầu và khi thay đổi vị trí sản phẩm.

Trước khi thực hiện hút chân không:

  • Hãy chắc chắn các ống dẫn kết nối giữa dàn lạnh và dàn nóng đã được kết nối chắc chắn
  • Hãy chắc chắn các bước đi dây được thực hiện đúng
Bơm hút chân không cho điều hòa
Bơm hút chân không cho điều hòa

Xem thêm: Máy hút chân không 2 cấp

Hướng dẫn cách lắp và bơm hút chân không cho điều hòa

Việc hút chân không máy điều hòa sẽ trở nên hết sức đơn giản, dễ làm nếu bạn thực hiện đúng các bước mà chúng tôi hướng dẫn. Nào chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện.

Chuẩn bị vật tư

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy móc trước khi bắt tay vào công việc. Chúng ta cần 01 máy hút chân không, đồng hồ đo áp suất và dây gas màu xanh, dây gas vàng và dây gas đỏ.

Cách hút chân không khi lắp đặt điều hòa

Bước 1: Khóa đường hút cũng như đường đẩy của máy điều hòa.

Bước 2: Nối dây của đồng hồ đo áp suất với điều hòa và máy hút chân không. Trong đó dây vàng được nối vào bình gas, dây xanh van ty nạp đầu hút, dây đỏ nối vào máy hút chân không.

Bước 3: Kích hoạt máy hút chân không. Bạn sẽ tiến hành hút chân không cho đến khi nào đồng hồ đo áp suất đạt ngưỡng -760 mmHg hoặc thấp hơn thì dừng lại. Tùy tình trạng máy điều hòa mà thời gian hút nhanh hay chậm.

Bước 4: Bạn đóng phần van màu xanh của đồng hồ đo áp suất, tắt máy hút chân không. Trong lúc này bạn vẫn phải tiếp tục theo dõi kim đồng hồ đo áp suất trong vòng 15 phút đảm bảo là áp suất ổn định, không thay đổi..

Bước 5: Tháo rời các dây nối của đồng hồ.

Chú ý:

– Bạn nên kiểm tra thường xuyên dầu bôi trơn trong máy hút. Nếu bạn phát hiện dầu trong máy bị thiếu thì bơm thêm vào, dầu bị bẩn thì làm sạch và thay dầu mới.

– Lúc dừng bơm hút chân không bạn nên đóng van xanh của đồng hồ đo áp suất để hạn chế tình trạng dầu bôi trơn chảy ngược vào máy điều hòa.

Bơm hút chân không cho điều hòa
Bơm hút chân không cho điều hòa

Địa chỉ mua máy bơm hút chân không cho điều hòa giá rẻ

Trên thị trường hiện có nhiều đơn vị phân phối máy hút chân không điều hòa. Bơm hút chân không cho điều hòa là thiết bị kỹ thuật chuyên dụng nếu không biết đánh giá bạn rất dễ mua lần. Hiện trên thị trường có đến 80% sản phẩm là hàng giả, hàng nhái. Nếu bạn không am hiểu kỹ thuật và tinh ý rất dễ bị “tiền mất, tật mang”. Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi dành cho bạn là tìm nhà cung cấp uy tín khi mua máy hút chân không điều hòa.

Việt Á tự hào là công ty chuyên phân phối các dòng máy hút chân không điều hòa chính hãng. Sản phẩm do chúng tôi cung cấp có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn đầy đủ. Trên mỗi sản phẩm đều công bố tiêu chuẩn chất lượng. Hơn thế nữa sản phẩm còn được bảo hành dài hạn. Chúng tôi ngoài áp dụng bảo hành chính hãng còn gia hạn thêm thời gian bảo hành cho khách hàng. Đặc biệt giá bán máy hút chân không điều hòa của chúng tôi hết sức cạnh tranh do công ty nhập tận gốc, bán tận ngọn.

Bơm hút chân không cho điều hòa
Bơm hút chân không cho điều hòa

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về Bơm hút chân không

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Fanpage: facebook.com/thietbicongnghiepvieta/

Website: thietbivieta.com

Trả lời